VN-Index tiếp tục đà tăng, nhóm thủy sản, dầu khí...bứt phá

Mở cửa phiên đầu tuần, VN-Index có sự rung lắc nhẹ, nhưng chốt phiên vẫn tăng hơn 4 điểm. Dòng tiền bắt đầu có xu hướng dịch chuyển dần sang các nhóm tuần trước chưa có sự bứt phá như dầu khí, phân đạm, thủy sản.

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần mở cửa đỏ nhẹ quanh tham chiếu. VN-Index có sự rung lắc nhất định tại vùng 1.250 điểm. Nhóm dẫn dắt vẫn là chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép, đầu tư công.

Về cuối phiên sáng, mặc dù thị trường chưa có nhiều bứt phá nhưng vẫn duy trì được sắc xanh. Các nhóm ngành chủ đạo vẫn giữ nhịp tốt nhưng số mã tăng điểm trên 2% là rất thấp.

Diễn biến thị trường chứng khoán chốt phiên đầu tuần. Nguồn: VN-Direct

Diễn biến thị trường chứng khoán chốt phiên đầu tuần. Nguồn: VN-Direct

Đầu phiên chiều, thị trường vẫn duy trì được mức thanh khoản tương đương với phiên cuối tuần trước, VN-Index lại tiếp tục rung lắc, một số nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bị chốt lời nhẹ.

Cổ phiếu bluechips tiếp tục bứt phá về cuối phiên giúp VN-Index giữ vững mốc 1.250 điểm, trong đó các mã như VPB, GAS, TCB bất ngờ tăng mạnh trong phiên ATC.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,01 điểm (0,32%) lên 1.256,75 điểm, HNX-Index tăng 1,43 điểm (0,48%) lên 301,33 điểm, UPCoM-Index tăng 1 điểm (1,1%) đạt 92,32 điểm.

Nhóm ngân hàng là nhóm có giao dịch tích cực nhất, như các cổ phiếu ngân hàng KLB, NAB, VPB, TCB, BAB, PGB, HDB, OCB, MBB, STB và chứng khoán.

Cùng với đó, nhóm dầu khí ghi nhận PVD tăng kịch trần, PVS, OIL, BSR, PVC, PVT, PVB, PLX, TDG tăng 1,2 - 3,3%.

Nhóm phân đạm cũng giao dịch khởi sắc với LAS, VAF, DCM, BFC, DPM, BFC, DPM, DGC, SFG đồng loạt tăng điểm. Một số mã có giá trị vốn hóa nhỏ tiếp tục hút tiền và tăng mạnh như ACL, NVT, TNT, FRT, MHC.

MINH TRÚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/vn-index-tiep-tuc-da-tang-nhom-thuy-san-dau-khi-but-pha-post692939.html