VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á

Gốc
Theo tạp chí Rough guides, hành trình xuôi dòng Mê Kông từ Campuchia tới Việt Nam là một trong những chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á.

Tâm Anh (theo Rough guides)

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 1

Xuôi dòng Mê Kông từ Campuchia tới Việt Nam là một chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á mà du khách nên trải nghiệm. Theo tạp chí du lịch Rough guides (Anh), một số người cho rằng, chuyến đi kéo 5 giờ từ Phnom Penh, Campuchia tới Châu Đốc, Việt Nam khá mất thời gian. Tuy nhiên, những người thích đi du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và đời sống con người ngay trong suốt hành trình ấy. Du khách hãy lên một chiếc thuyền Victoria từ thủ đô của Campuchia và ngắm cảnh dọc đường đi. Đồng thời, du khách không nên bỏ qua những khu chợ nổi, cánh đồng lúa bạt ngàn...

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 2

Tuyến đường sắt tử thần (The death Railway) qua sông Kwai nối liền Thái Lan với Burma (Myanmar ngày nay) là một trong những chuyến hành trình thú vị khám phá Đông Nam Á. Lịch sử tuyến đường sắt này gắn liền với câu chuyện của nhiều công nhân xây dựng tử vong trong quá trình xây dựng. Dọc đường đi, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 3

Chuyến du lịch từ Luang Namtha tới Nam Ha, Lào là một chuyến du lịch hấp dẫn đối với du khách khi đến Đông Nam Á. Trong đó, dự án du lịch sinh thái tại khu bảo tồn quốc gia Nam Ha đảm bảo sự yên tĩnh và không gian riêng cho du khách, khi lượng khách du lịch tới đây được phân bố đều ra toàn khu vực và đảm bảo không có quá nhiều người tập trung tại một ngôi làng.

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 4

Đi lang thang trên đường phố Phnom Penh, Campuchia là trải nghiệm thú vị đối với du khách. Khi đến Phnom Penh, du khách có thể tham quan thành phố này bằng xe xích lô – một trong những phương tiện thu hút khách du lịch của địa phương. Từ Wat Phnom tới chợ trung tâm chỉ dài khoảng 2,5 km. Do đó, nếu du khách di chuyển bằng xe xích lô sẽ có những trải nghiệm ấn tượng.

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 5

Khám phá công viên quốc gia Gunung Mulu ở Malaysia là trải nghiệm tuyệt vời. Chuyến du lịch này khá vất vả và gian nan. Theo đó, ngày đầu tiên, du khách sẽ phải lên một chiếc thuyền đi dọc theo sông Melinau tới Kuala Berar trước khi đi bộ qua rừng để tới với khu trại. Đến ngày thứ hai, du khách phải băng qua hơn 1 km rừng phủ đầy rêu và các mảnh vụn đá vôi, sau đó leo lên đỉnh cao nhất phía trên Pinnacles. Quãng đường trở lại khu trại thường khá khó khăn và hiểm trở hơn. Tuy nhiên, đổi lại những khó khăn đó là việc du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời trong suốt hành trình.

VN lọt top 6 chuyến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á - Ảnh 6

Hành trình đến Mandalay, Myanmar được đánh giá là chuyến đi tuyệt vời. Theo đó, trong chuyến hành trình 3 ngày 2 đêm, du khách sẽ đi từ Bagan tới Mandalay dọc theo sông Irrawaddy. Chuyến du lịch này dường như quá ngắn khi du khách đang thích thú nhâm nhi những loại đồ uống hảo hạng và ngắm cảnh tuyệt đẹp dọc đường đi.

Tin nóng

Tin mới