Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VNPT đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Hòa chúng với xu thế phát triển hiện nay, VNPT đã và đang không ngừng đẩy mạnh lộ trình triển khai thanh toán không dùng tiền mặt nhằm đem lại những tiện ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

Được biết,VNPT Pay đã và đang trở thành một hệ sinh thái thanh toán số qua ví điện tử, thẻ nội địa, thẻ quốc tế, đáp ứng nhu cầu thanh toán tiện lợi, an toàn và nhanh chóng cho hầu hết các nhu cầu hằng ngày. Đặc biệt, VNPT Pay có tính năng thanh toán tự động các hóa đơn, bảo đảm cho các thanh toán định kỳ luôn đúng hạn.

Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT (thuộc Tập đoàn VNPT) Nguyễn Sơn Hải, ví điện tử VNPT Pay của VNPT được áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless payment) như QR code, NFC, Sonic.

Không chỉ giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, những công nghệ này còn nâng cao việc bảo mật thông tin, tăng cường sự an toàn cho người dùng.

Đến nay VNPT Pay có gần 50.000 điểm chấp nhận thanh toán, dòng tiền giao dịch trong năm 2019 cao gấp 60 lần so với năm trước đó…

Cũng theo đại diện Ban Nghiên cứu phát triển dịch vụ, Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone (thuộc VNPT), với khoảng 40 triệu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VNPT, ví điện tử VNPT Pay được đông đảo người dùng VinaPhone tin tưởng chọn lựa.

VNPT đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đáng chú ý, VNPT Pay đã trở thành một trong 4 đơn vị trung gian thanh toán được lựa chọn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử trên hệ thống Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn.

VNPT Pay được áp dụng triển khai thanh toán dịch vụ công mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đồng hành cùng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện chính phủ điện tử, trong đó ưu tiên đặc biệt cho mảng thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, người dân có thể thanh toán phí, lệ phí của các dịch vụ công trực tuyến (như tiền điện, lệ phí nộp hồ sơ,…) bằng ví điện tử VNPT Pay và cổng thanh toán (thẻ, tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế của tất cả các ngân hàng).

VNPT Pay sẽ được tích hợp trong hệ thống thanh toán điện tử của các cơ sở giáo dục, y tế, hành chính công của hầu hết tỉnh, thành phố đã có hợp tác chiến lược tập đoàn.

Cũng theo ông Nguyễn Sơn Hải, VNPT đã chuẩn bị sẵn sàng đề án để trình cơ quan quản lý về thí điểm dịch vụ Mobile Money (tiền điện tử trên di động) cũng như phương án kỹ thuật để có thể cung cấp dịch vụ này đến khách hàng sớm nhất.

Có thể nói, khi dịch vụ thanh toán Mobile Money được chính thức triển khai, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt chắc chắn sẽ được phổ biến rộng khắp tới người dân.

PV

Nguồn Người Làm Báo: http://nguoilambao.vn/vnpt-day-manh-thanh-toan-khong-dung-tien-mat-n20106.html