Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VNPT hưởng ứng Ngày vì người nghèo

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam VNPT đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ảnh: Chinhphu.vn

Số tiền trên được trao tặng trong Chương trình “VNPT vì cộng đồng” hưởng ứng tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động (17/10 – 18/11/2011).

Cũng tại buổi lễ, VNPT đã trao 500 triệu đồng cho Quỹ vì Trường Sa thân yêu; trao tặng 100 suất bảo hiểm tai nạn thuyền viên với trị giá bảo hiểm 1 tỷ đồng cho nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Trong 10 năm qua, VNPT đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng cho các hoạt động hướng đến cộng đồng, an sinh xã hội với số tiền đóng góp ngày càng tăng: năm 2009 - 86 tỷ đồng; 2010: 113 tỷ đồng; năm 2011 số tiền đóng góp là 118 tỷ đồng.

VNPT cũng là doanh nghiệp khởi xướng nhiều hoạt động, như: “Hành trình nhân ái” mang lại ngày tết ấm no cho người nghèo; tặng xe lăn cho người khuyết tật...

Bên cạnh đó, VNPT cũng thực hiện nhiều chương trình nhằm nâng cao tri thức cho thanh thiếu niên nông thôn, vùng sâu vùng xa như các chương trình phổ cập tin học, nối mạng tri thức thức, trao tặng các phòng máy tính, khai trương các điểm Internet thanh niên tại 62 huyện nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ ứng dụng dịch vụ cho y tế và giáo dục…

Tập đoàn cũng đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững ở hai huyện Sìn Hồ và Mường Tè theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Xuân Tuyến

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/vnpt-huong-ung-ngay-vi-nguoi-ngheo/201111/102847.vgp