Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VNU-IS Film Festival 2021: Sinh viên quốc tế hào hứng tham gia Liên hoan phim trực tuyến

Tuần lễ Liên hoan phim quốc tế trực tuyến VNU-IS Film Festival 2021 diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của các sinh viên quốc tế. Đây là hoạt động nổi bật thuộc khuôn khổ Tuần lễ văn hóa quốc tế 'International Week 2021' tổ chức bởi Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mục đích giao lưu và học hỏi về các nền văn hóa trên thế giới trong bối cảnh dịch bệnh, Liên hoan phim quốc tế trực tuyến “VNU-IS Film Festival 2021” đã được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội cùng CLB Sinh viên quốc tế trong tháng 7 vừa qua.

Thông qua hình thức chiếu phim trực tuyến, BTC mong muốn muốn đem những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa và con người của các quốc gia tới gần với người xem. “Đối với người trẻ chúng mình, phim ảnh hoặc âm nhạc có lẽ là những sản phẩm nghệ thuật hấp dẫn nhất. Chơi nhưng thông qua đó mở mang kiến thức, học được nhiều điều mới mẻ, từ đó biết tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa của mỗi quốc gia, lãnh thổ, để kết nối và hiểu hơn bạn bè quốc tế - đó chính là mục đích chúng mình hướng tới khi tổ chức Liên hoan phim quốc tế” - bạn Nguyễn Minh Hiệu, chủ nhiệm CLB Sinh viên quốc tế chia sẻ.

Những chia sẻ của các sinh viên trong Tuần lễ giao lưu văn hóa “International Week 2021”.

Diễn ra trong vòng 5 ngày bắt đầu từ ngày 19/7/2021, Liên hoan phim trực tuyến đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế với gần 500 lượt tham gia xem phim. Các buổi chiếu phim diễn ra trong không khí sôi nổi khi người xem có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận cũng như tham gia các trò chơi đố vui có thưởng xuyên suốt buổi chiếu phim.

Liên hoan phim diễn ra với 10 bộ phim vô cùng thú vị, in đậm dấu ấn của 10 quốc gia trên toàn thế giới từ Á đến Âu. Mở đầu với một tác phẩm đến từ xứ sở Hàn Quốc và kết thúc vào ngày 24/7/2021 với bộ phim Another day of life đến từ đất nước xinh đẹp Angola, khán giả đã có trải nghiệm đáng nhớ vòng quanh thế giới thông qua môn nghệ thuật thứ bảy đầy hấp dẫn.

10 bộ phim được trình chiếu trong Liên hoan phim trực tuyến.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ sau khi Liên hoan phim kết thúc: “Đối với sinh viên như mình, việc tham gia chuỗi hoạt động giao lưu International Week 2021 là hoạt động vừa vui lại rất bổ ích, giúp cho mình cảm thấy rất vui và bớt căng thẳng hơn trong thời gian giãn cách xã hội chỉ toàn ở nhà".

Sinh viên Ahmad Aufa Bil Jihadi, quốc tịch Indonesia chia sẻ: "Đối với mình thì trải nghiệm tham gia International Week 2021 vô cùng vui và đáng nhớ, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội khi em không thể gặp gỡ bạn bè. Mình rất vui khi chia sẻ những câu chuyện trải nghiệm của riêng mình và nhận được phản hồi tích cực từ bạn bè".

Chuyến du hành vòng quanh thế giới cùng Liên hoan phim trực tuyến “VNU-IS Film Festival 2021” đã đem lại cho người tham dự những khoảnh khắc đáng nhớ. Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, những sân chơi giao lưu văn hóa trực tuyến rất cần được lan tỏa tới đông đảo các bạn trẻ để nâng cao tinh thần kết nối - sẻ chia - thấu hiểu trong cộng đồng.

Linh Linh

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/vnu-is-film-festival-2021-sinh-vien-quoc-te-hao-hung-tham-gia-lien-hoan-phim-truc-tuyen-post1360899.tpo