Vợ chém chết kẻ lạ sau khi chồng bị giết: Bác bỏ thông tin có 'quan hệ bất chính'

Gốc
Sau khi xảy ra vụ án nghiêm trọng đêm 11.3 tại ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành (huyện Cần Giuộc, Long An) làm chết chủ nhà và kẻ đột nhập, có đồn đoán ác ý cho rằng có mối 'quan hệ bất chính' giữa kẻ đột nhập và người vợ chủ nhà. Kết quả điều tra của Công an tỉnh Long An đã bác bỏ điều này.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Hội - nơi xảy ra án mạng.

Thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, sau quá trình điều tra vụ án mạng, đã xác định: Vào khoảng 0h45 ngày 11.3, khi anh Võ Tấn Hội (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (vợ anh Hội, SN 1988) đang ngủ tại nhà (ấp Thuận Bắc) thì đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1988, ngụ ấp Thuận Bắc) đột nhập vào nhà, dùng dao giết chết anh Hội và bóp cổ, đâm chị Hằng gây thương tích.

Chị Hằng chống cự và dùng dao đánh trả đối tượng Trung. Hậu quả, anh Hội và đối tượng Trung tử vong, còn chị Hằng bị 16 vết đâm, tỉ lệ thương tật theo giám định là 32%.

Công an tỉnh Long An họp báo thông tin về vụ án.

Cũng theo kết quả điều tra, đối tượng Trung do nợ nần vì thua bài nên có vay mượn của anh Hội khoảng 60 triệu đồng vào ngày 12.2.2019 và hẹn trả nợ vào sáng 11.3. Đối tượng Trung đã không trả nợ theo hẹn, mà nửa đêm đột nhập vào nhà và dùng dao giết chủ nợ.

Cũng theo kết quả điều tra, hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy có mối “quan hệ bất chính” giữa đối tượng Trung và chị Hằng như có dư luận đồn đoán.

Còn theo chị Hằng, dù ở chung ấp, nhưng do ấp Thuận Bắc quá rộng, chị lại đi làm công nhân ở xa suốt ngày, nên chị không hề biết đối tượng Trung. Trong đêm xảy ra án mạng, sau khi đối tượng Trung giết chết anh Hội và khống chế chị Hằng, khi đèn trong nhà bật sáng lên, chị cứ ngỡ đối tượng Trung là kẻ cướp lạ từ đâu tới.

Chị Hằng đã van xin đối tượng Trung tha mạng để chị sống nuôi con. Đến khi đối tượng Trung dọa giết đứa con nhỏ của chị Hằng (mới 15 tháng tuổi), chị đã "liều mạng" với đối tượng.

Kỳ Quan