Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt

Gốc
Chương trình nghệ thuật "Mối tình đầu - Forever" với những bản tình ca lãng mạn trong phim Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào 20h ngày 30.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt - Ảnh 1

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, vợ chồng nghệ sĩ Violin Anh Tú (Tú “Xỉn”) và nghệ sĩ Opera Việt Dung đã khởi xướng ý tưởng tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên "Mối tình đầu - Forever" với những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc, gợi lại những ký ức ngọt ngào của khán giả Việt với các bộ phim, bản nhạc... đến từ quốc gia này.

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt - Ảnh 2

Nghệ sĩ violin Anh Tú. Ảnh: NVCC.

"Mối tình đầu - Forever" được Cty Nghệ thuật Thần đồng của Anh Tú - Việt Dung thực hiện. Trong vai trò của một “đại sứ văn hóa”, thông qua chương trình ý nghĩa này, Anh Tú - Việt Dung mong muốn tình hữu nghị quốc tế Việt - Hàn thêm gắn chặt.

Nhiều khán giả Việt hẳn chưa thể quên "Mối tình đầu" - một bộ phim của đạo diễn Hàn Quốc Lee Eung Jin. Phim lên sóng đài KBS năm 1996 và chiếu tại Việt Nam năm 1999. Bộ phim khi đó không chỉ làm nghiêng ngả khán giả Việt mà còn gây tiếng vang tại nhiều nước Châu Á khác với câu chuyện tình yêu cảm động, tình yêu thương vô điều kiện trong gia đình, tình bạn thủy chung...

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt - Ảnh 3

Nghệ sĩ opera Việt Dung.

Thành công của "Mối tình đầu" đã mở đường cho hàng loạt phim Hàn Quốc sau này xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Việt Nam và các nước Châu Á. Sau 21 năm, với nhiều khán giả Việt thuộc thế hệ 7X - 8X hẳn chưa thể quên bộ phim này.

Nghệ sĩ Anh Tú tiết lộ rằng: “Trong không gian mênh mông, huyền ảo..., tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc cổ xưa với tinh thần quật khởi, đứng vững vàng trong sương gió... Tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc lãng mạn, tươi đẹp ngày nay...".

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt - Ảnh 4

Nghệ sĩ Anh Tú cho biết thêm, chương trình gồm các bản nhạc phim Hàn bất hủ và các bản nhạc trữ tình lãng mạn nổi tiếng Hàn Quốc. Cụ thể hơn, chương trình được chia thành 5 phần nhỏ, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Sau chương trình tại Hà Nội, êkíp sẽ đưa "Mối tình đầu - Forever" tới Seoul vào tháng 12 tới đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn (22.12.1992 - 22.12.2017).

M.K

Tin nóng

Tin mới