Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vợ chồng nghèo được Quyền Linh giúp đỡ mở hàng tạp hóa

Tuổi cao sức yếu, đôi vợ chồng bị tai biến vẫn ngày ngày đi bán vé số nhưng chưa một lần nghĩ đến chuyện rời xa nhau.

Câu chuyện tình yêu và hôn nhân của ông Đặng Văn Út (59 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi) tại chương trình Tình trăm năm tập 49 khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan xúc động.

Dù nghèo khổ, bệnh tật, phải bán vé số kiếm cơm mỗi ngày nhưng họ vẫn đồng cam cộng khổ và chưa một lần nghĩ đến chuyện rời xa nhau.

Vợ chồng ông Út và bà Khuê

Từ năm 20 tuổi, bà Khuê bị tai biến nhưng không có tiền chữa trị dẫn đến việc phải sống cả đời với khuôn mặt biến dạng. Thời điểm đó, bà đã có người hỏi cưới nhưng vì mặc cảm nên chuyện của họ không thành. Tình cảm ông Đặng Văn Út khi đó cũng bị bà phũ phàng từ chối. Nhưng ông Út vẫn quyết cưới bằng được bất chấp ngoại hình và sự khước từ của người con gái hơn tuổi.

Chỉ đến khi được gia đình tác động, lại thương hoàn cảnh nghèo của ông Út, bà Khuê mới động lòng và đồng ý về chung một nhà. Ngày đó nghèo, đám cưới chẳng linh đình nhưng bà Khuê chia sẻ: "Tôi xấu xí, tật nguyền nhưng có được tình cảm của mẹ chồng và chồng. Nên thành ra tôi không tủi thân".

Cái nghèo đeo bám, cặp vợ chồng phải bôn ba khắp nơi để kiếm kế sinh nhai. Họ sinh ba người con, con đầu sinh ở An Giang, con thứ sinh ở Kiên Giang còn con út sinh ở Đồng Tháp. Bà Khuê nghẹn ngào nhớ lại: "Khổ nhất là khi mang thai thằng út. Lúc đó có ông chú gợi ý đi lên Đồng Tháp kiếm sống, nhưng khi đi tôi lại không có đồng nào, phải đi bộ đến mình mẩy sưng hết, thậm chí đói cũng không có cơm ăn.

Ông Út xúc động nhớ lại khoảng thời gian khó khăn.

Người ta thương, cho tiền mua bột làm bánh bán chứ không nghĩ mình sinh. Vô tình đi chợ, tôi đẻ rớt con ngoài đó luôn. Lúc đó, tôi khóc nhưng có một cô thương tình bảo đừng khóc, cô mua cho dĩa cơm ăn lấy sức đẻ. Tới 5-6h chiều, ông ấy mới biết tin".

MC Quyền Linh xúc động: "Nghe cô chú kể như thấy như tận cùng của cái khổ và nỗi đau. Không biết lúc đó tại sao cô chú lại có thể vượt qua?". Người phụ nữ 61 tuổi trả lời: "Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến con mình, cố gắng vượt qua hết!".

Đến bây giờ, ông Út bị tai biến tay run bần bật, bà thì hở van tim ba lá, thiếu máu cơ tim, nhịp tim chậm... nhưng ngày ngày vẫn đi bán vé số kiếm sống và trả nợ. Được biết, lúc ông đổ bệnh phải vay mượn hàng xóm, nên giờ hai người con lớn nghèo khổ cũng hỗ trợ trả nợ cho ba mẹ, tháng vài trăm ngàn.

"Người ta thấy mình có lòng trả nên được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ không đòi. Bây giờ có tiền ủng hộ, hai vợ chồng chỉ để dành thuốc thang mà chẳng dám tiêu xài", ông Út không cầm được nước mắt.

Nghèo khổ, bệnh tật như thế nhưng họ vẫn lo lắng cho người con út chưa yên bề gia thất, từng bị tai nạn lao động, đứt lìa đôi bàn tay. Họ cũng lo làm sao trả hết nợ cho những người đã giúp họ lúc khó khăn.

Những năm tháng bên nhau, điều khiến vợ chồng vui nhất chính là gia đình hạnh phúc, con cháu vui vầy và luôn có hiếu với cha mẹ. Tại chương trình, bà Khuê đã viết lá thư để thay những lời tình cảm gửi đến chồng. Bà viết: "Cảm ơn ông vì đã không bao giờ từ bỏ. Nếu không có ông, tôi đã sống trong nỗi tự ti của mình. Chúng mình đã rất khổ, con cái thì không học hành đầy đủ nhưng may mắn ba đứa con trai đều ngoan và là người tốt. Gia đình mình thật có phước phải không?

Những lúc hai vợ chồng bệnh tật đầy người, nhất là lúc ông bị tai biến, tôi rất sợ. Tôi chỉ mong ông được sống để tôi còn lo cho ông. Mong hai chúng ta có chết, thì chết cùng nhau. Sống thì vẫn ở bên nhau".

Câu chuyện của họ đã khiến MC Quyền Linh xúc động.

Quyền Linh xúc động khẳng định: "Chuyện tình của cô chú không đẹp chút nào cả, nhưng tình yêu cô chú dành cho nhau thực sự đẹp lắm. Quyền Linh và Ngọc Lan rất xúc động và chắc chắn khán giả cũng vậy. Cuộc sống này có nhiều điều tiêu cực, nhưng cũng có rất nhiều điều tích cực. Chúng ta hãy nghĩ đến những điều tích cực ấy. Hạnh phúc sẽ được lan tỏa nếu được hỗ trợ và đồng hành".

Cuối chương trình, MC Quyền Linh ra đề nghị tiếp sức vợ chồng ông Út có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Với quan điểm nếu ủng hộ 10 - 20 triệu đồng, có thể họ sẽ xài hết, nên Quyền Linh quyết định hỗ trợ đóng kệ, đầu tư vốn và hàng hóa để hai vợ chồng mở một tiệm tạp hóa trước nhà thay vì ngày ngày đi bán vé số kiếm sống.

Hành động của nam MC là sự hỗ trợ kịp thời để vợ chồng bớt khổ cực hơn khi không còn phải đội nắng đội mưa bán vé số kiếm cơm qua ngày.

Lê Phương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/tinh-tram-nam-tap-49-vo-chong-ngheo-duoc-quyen-linh-giup-do-mo-hang-tap-hoa-754793.html