Phát sóng 2 tập (22h, tối chủ nhật hàng tuần tuần trên kênh HTV7), chương trình "Vợ chồng son" mua format từ Nhật đã gây được những ấn tượng ban đầu khá tốt đối với khán giả truyền hình.

Tuy là một talkshow nhưng lại được thể hiện theo một cách mới khá lạ và bắt mắt người xem, cùng với nội dung hấp dẫn khi khai thác đề tài cuôc sống hôn nhân của các gia đình trẻ (kết hôn từ 6 tháng đến 5 năm).

Cách thể hiện bắt mắt của "Vợ chồng son" trên tivi.

Chủ đề xoay quanh quá trình đi đến hôn nhân của các cặp vợ chồng, từ lúc nhìn thấy nhau lần đầu tiên, tỏ tình, kết hôn và cả những bỡ ngỡ, bất đồng trong cuộc sống mới sau khi lấy nhau. Những câu chuyện ở tập phát sóng thứ 2 kể về anh chàng Chí Kiên 29 tuổi chưa lấy được vợ, đã mạnh dạn hỏi cưới cô gái mà mình chưa nhìn thấy mặt lần nào chỉ vì lướt qua thấy góc học tập của cô gái có nhiều tấm bằng khen học sinh giỏi. Rồi sau đó khán giả lại được một trận cười với câu chuyện hẹn hò “ không đỡ được” của cặp đôi chênh lệch nhau 10 tuổi, được MC Hồng Vân gán cho tên gọi “tình yêu sông nước” này.

Khán giả có thẻ cảm thấy cảm thông cho cảnh ngộ với ông chồng trước vấn nạn mạng xã hội hiện nay, khi kể chuyện vợ ham mê chơi Facebook đến hơn 10 tiếng 1 ngày, đến nỗi thấy chồng đi làm về chỉ quay mặt ra cười trừ một cái rồi thôi. Hay chuyện anh chàng hoàng tử bạch mã Hoàng Thanh bị trúng sét, tốn biết bao nhiêu nước mắt mới làm mủi lòng cô nàng “Bạch Tuyết” Hồng Sang, để rồi khi lấy về phải ngậm ngùi bởi tích cách vô cùng bướng bỉnh của nàng mà mang tiếng “ông chồng hay càm ràm”.

Cặp đôi “tình yêu song nước” chênh lệch 10 tuổi.

“Hoàng tử” Hoàng Thanh và nàng “Bạch Tuyết” - Hồng Sang.

Cái hay của Vợ chồng son chính là việc không đặt nặng vấn đề, không phán xét hoặc chỉ trích bất cứ ai ngoài những câu chuyện hài hước, cười ra nước mắt của các cặp vợ chồng, và ngay việc "tố" nhau cũng chỉ mang tính kể chuyện vui, góp ý nhỏ để người bạn đời của mình trở nên hoàn hảo hơn nữa, sau đó tức thì sẽ được hai MC là NSND Hồng Vân và diễn viên hài Quốc Thuận đưa ra những lời khuyên hữu dụng, dung hòa cả hai con người lại với nhau. Sau đó thì vui vẻ cả làng, người tham gia được phần thưởng đem về (sau khi tham gia phần kiểm tra hiểu ý và bốc tham may mắn), khán giả truyền hình được xả stress cuối ngày và cả những kinh nghiệm bổ ích để giải quyết những vấn đề gia đình tưởng chừng như “không của riêng ai”.

Cũng cần phải nói thêm là Vợ chồng son ở phiên bản gốc của Nhật Bản là một chương trình rất nổi tiếng, đã có tuổi thọ hơn 43 năm. Ở Việt Nam tuy có thay đổi chút ít về cách thể hiện cho bắt mắt hơn, nhưng hầu như vẫn giữ nguyên ý tưởng format của Nhật. Format hay, nội dung hấp dẫn đánh trúng tâm lý người xem, không khó để chương trình thu hút khán giả.

Khán giả truyền hình bây giờ rất khó tính, những điều mới lạ chỉ hấp dẫn được họ trong thời gian ngắn, nếu khộng đi kèm chất lượng. Hy vọng Vợ chồng son sẽ tiếp tục phát huy và đem đến cho khán giả truyền hình thêm một góc nhìn hữu dụng về đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng hiện đại.

Chương trình phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 22h tối chủ nhật hàng tuần.

Gửi thư đăng ký tham gia về địa chỉ email vochongson@mcv.com.vn

Tư liệu: Vợ Chồng Son

Theo Tri Thức