Vợ chồng Tú Dưa - Lam Trang tình cảm tới ủng hộ giải ba Sao Mai 2015 Sông Thao ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay ngay trước thềm Xuân mới.

Từng đoạt giải Ba Giọng hát hay Hà Nội 2014 và sau đó một năm lại đoạt giải Ba Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian, Sông Thao bắt đầu được khán giả của dòng nhạc trữ tình quê hương chú ý, bởi giọng hát ngọt ngào, mộc mạc, thuần chất và gương mặt xinh xắn, duyên dáng, nhẹ nhàng. Bước ra khỏi cuộc thi, cô ngay lập tức bắt tay vào thực hiện bộ sản phẩm đầy tâm huyết này.

Sau gần một năm “thai nghén” và ấp ủ, những ngày Xuân Bính Thân, cô đã hoàn thành tâm nguyện, cho ra mắt công chúng bộ sản phẩm "Thay lời trái tim" đậm chất âm nhạc dân gian.

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 1

Vợ chồng Tú Dưa tình cảm tới ủng hộ giải ba Sao Mai 2015

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 2

Tú Dưa - Lam Trang

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 3

Sông Thao ra mắt sản phẩm ngay trước thềm năm mới

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 4

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 5

Nhạc sĩ Tú Dưa bảnh bao với vest

Album này gồm 9 ca khúc, đa phần là những bài hát quen thuộc như "Đêm ả đào" (Phú Quang), "Bến đợi" (Thuận Yến), "Bến sông xưa" (Tuấn Phương), "Tình làng quê" (An Thuyên), "Thương về xứ Nghệ" (Nguyễn Tất Tùng), "Lời quê" (Ngọc Thịnh), "Tiếng Việt" (Lê Tâm), và hai ca khúc tương đối mới là "Câu quan họ người ơi" (Nguyễn Ngọc Lĩnh), "Ký ức dòng Lam" (Tuấn Phương). Trong số đó, bài "Câu quan họ người ơi" được song ca cùng ca sĩ Tân Nhàn - cô giáo của Sông Thao. Sự ăn ý cũng như cách hát nhường nhịn, “nâng đỡ” của Tân Nhàn đã giúp cô học trò của mình tự tin và thể hiện rất thành công ca khúc này.

Trong album này, Sông Thao thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình. Khi thì lả lơi đầy táo bạo trong "Đêm ả đào", lúc lại “hiền khô”, mộc mạc như "Bến sông xưa", rồi rất “học thuật” khi hát "Tình làng quê" hoặc "Tiếng Việt"... Ở ca khúc nào, Sông Thao cũng thả hồn mình và dạt dào cảm xúc, đó chính là điều làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức giọng hát của cô.

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 6

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 7

Giải ba Sao Mai 2015 Sông Thao hát live trong buổi họp báo chiều qua

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 8

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 9

Tân Nhàn tới chia vui cùng cô học trò tài năng

Vo chong Tu Dua tinh cam toi ung ho giai ba Sao Mai 2015 - Anh 10

Ca sĩ Việt Hoàn

Những hình ảnh trong DVD đều rất đẹp, như một bức tranh. Khung cảnh làng quê với dòng sông, con đò, cánh đồng, sóng nước... được đạo diễn Anh Quân thể hiện đẹp như thơ. Những góc máy đẹp rất có hồn góp phần đưa tiếng hát của Sông Thao bay cao. Đặc biệt, MV "Tiếng Việt" mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền rất phù hợp với những ngày này, khi cả nước đang tưng bừng chào đón một mùa Xuân mới, Tết Bính Thân. Đây chính là “món quà quê” mộc mạc nhưng rất ý nghĩa mà Sông Thao muốn gửi tới tất cả khán giả yêu nhạc.

Click xem thêm: Tuấn Hưng phủ nhận tin đồn tặng xe Tú Dưa là để PR hay trả nợ

Hoàng Mai (Theo Giadinhvietnam.com)