Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly dị vì hôn nhân 'tan vỡ không thể cứu vãn'

Gốc
Hôm 4-5, Reuters đưa tin tỷ phú công nghệ Mỹ Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates, những người đồng sáng lập một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, đã đệ đơn ly hôn sau 27 năm chung sống nhưng cam kết sẽ tiếp tục công việc từ thiện cùng nhau.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã trở thành một trong những quỹ từ thiện có nguồn vốn mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất đến sức khỏe cộng đồng toàn cầu, đã chi hơn 50 tỷ USD trong hai thập kỷ qua để mang lại những giải pháp chống lại đói nghèo và bệnh tật.

Trong đơn ly hôn, cặp đôi khẳng định mối quan hệ hôn nhân của họ đã "tan vỡ không thể cứu vãn" nhưng cho biết cả hai đã đạt được thỏa thuận về cách phân chia tài sản hôn nhân. Không có chi tiết nào của thỏa thuận đó được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên Tòa án Thượng thẩm Quận King ở thành phố Seattle.

Vợ chồng Bill Gates đột ngột ly hôn - Ảnh: Reuters

Bill Gates, 65 tuổi, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft và vợ là bà Melinda French Gates, 56 tuổi gặp nhau sau khi cô gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm và họ hẹn hò vài năm trước khi kết hôn vào tháng 1-1994 tại Hawaii.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cả hai cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên tài khoản Twitter cá nhân của mỗi người.

"Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", cả hai cho biết.

Thông tin ly hôn của cặp đôi đang gây sốc cho cộng đồng.

Anh Duy

Nguồn Công An TP.HCM http://congan.com.vn/quoc-te/thoi-su-quoc-te/vo-chong-ty-phu-bill-gates-ly-hon-sau-27-nam-chung-song_111458.html