Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn

Gốc
Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates kết hôn năm 1994 tại Lanai, Hawaii, đến nay có 3 người con là Jennifer, Phoebe và Rory Gates.
0:00 / 0:00
0:00

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates chia tay sau 27 năm chung sống.

Nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, ngày 3/5 (giờ Mỹ) tiết lộ rằng ông và vợ, Melinda Gates, đã chọn kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, cả hai ông bà Bill và Melinda cho biết trên Twitter.

Dù vậy, hai người này cho biết họ sẽ tiếp tục công việc liên quan đến Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập vào năm 2000, yêu cầu có “không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”.

Hai ông bà Bill và Melinda Gates kết hôn năm 1994. Họ có 3 người con là Jennifer, Phoebe và Rory Gates.

Quỹ từ thiện mà gia đình Gates thành lập hơn hai thập kỷ trước được cho là quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới, một “tổ chức phi lợi nhuận chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới”.

Bà Melinda Gates là một nhà từ thiện đồng chủ trì quỹ và là cựu tổng giám đốc của Microsoft. Ông Bill Gates, người đồng sáng lập công ty, đã thôi hoạt động tại Microsoft vào năm 2008, tập trung vào công việc kinh doanh và hoạt động từ thiện của mình.

Tỷ phú Bill Gates được coi là một trong những người giàu nhất thế giới, hiện đang chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách của Forbes, với giá trị tài sản ước tính khoảng 124 tỷ USD.

Duy Tiến (Theo Sputnik)

Nguồn CAND http://cand.com.vn/the-gioi-24h/vo-chong-ty-phu-bill-gates-tuyen-bo-ly-hon-639692/