Vợ chồng Trung thuê chân dài, một số tay anh chị có số má để phân phối hàng chục ngàn tép heroin đến tay các con nghiện.

Đường dây phân phối lẻ ma túy khép kín

Không tiền án, tiền sự nhưng Nguyễn Quốc Trung (SN 1970, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) thuộc loại có số má ở khu “bãi rác Thành Công” (thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Chính nhờ cái “uy” giang hồ mà Trung đã đứng ra cầm đầu một đường dây phân phối ma túy lẻ ở khu vực “bãi rác Thành Công” gây nhức nhối dư luận trong thời gian dài.

Cặp với Trung là Lê Thị Tân (SN 1990, quê Tuyên Quang). Mới 25 tuổi nhưng Tân đã có 3 mặt con, đứa con đầu sinh năm 2007 khi chị ta mới 19 tuổi. Hai đứa con sau, sinh năm 2012 và 2014 ở thời điểm Tân về sống với Trung như vợ chồng.

Vo chong “vua bai rac Thanh Cong” phan phoi le ma tuy nhu the nao? - Anh 1

Nguyễn Quốc Trung tại tòa sơ thẩm.

Bập vào ông “vua bãi rác”, Tân thành một mắt xích quan trọng trong đường dây phân phối lẻ “hàng trắng”.

Theo điều tra, sau khi mua ma túy từ một số đầu nậu, vợ chồng Trung chia lẻ ra thành các tép rồi thuê nhiều đối tượng bán cho các con nghiện.

Cách phân phối hàng của vợ chồng Trung rất bài bản. Các chân rết trong đường dây ma túy chủ yếu là các chân dài phục vụ trong các quán karaoke.

Ngoài ra, dưới trướng của Trung còn quy tụ nhưng tay anh chị có số má, găm trên mình vài tiền án tiền sự như: Phạm Đình Phong (tức Phong Gió), Nguyễn Văn Thịnh, Trần Đình Phương… hay như kẻ đang trốn thi hành án như: Nguyễn Thành Luân.

Đường dây ma túy do Trung cầm đầu hoạt động khép kín, các chân dài được vợ chồng Trung bố trí nơi ăn, chốn ở, có người phục vụ cơm nước đường hoàng.

Ngoài việc cung ứng gái hát phục vụ khách tại các quán karaoke, thì thông qua các chân dài này, hàng chục ngàn tép heroin của vợ chồng Trung được phân phối đều đặn đến các con nghiện.

Đối với cánh anh chị có số má, Trung bố trí việc đưa đón tiếp viên, trông coi hồ cá, bãi gửi xe…. Ngoài ra, chính những đối tượng này cũng là mắt xích để hàng trắng của vợ chồng Trung đến tận tay các con nghiện.

Những tay anh chị, giang hồ này hoạt động rất tích cực dưới sự điều hành của vợ chồng Trung. Các đối tượng hưởng lợi lớn từ việc phân phối hàng trắng cho vợ chồng “vua bãi rác Thành Công”. Có đối tượng như Nguyễn Văn Thịnh được vợ chồng Trung trả cho một ngày khoảng 400.000 – 500.000 đồng từ việc phân phối hàng trắng.

Bên cạnh đó, đường dây phân phối ma túy của Trung còn có nhưng đối tượng thân cận như Trần Thị Hương – Hương híp, em dâu của Trung. Hương đã điểm phân phối ma túy của vợ chồng Trung tại ngõ 278 phố Thái Hà. Cơ quan tố tụng làm rõ, cho đến thời điểm bị bắt, chị ta đã phân phối gần 2.000 tép heroin.

Kiểu ẩn mình của các đầu nậu ma túy

Nguồn hàng ma túy được vợ chồng Trung thu nhập từ rất nhiều đầu nậu. Trong số các đầu nậu ma túy trong đường dây này phải hầu tòa có Phạm Thị Hoài Anh (SN 1972, quê Nam Định).

Hoài Anh từng chịu án 7 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy ở Nam Định, sau khi mãn hạn tù, chị ta lên Hà Nội và ẩn thân trong vai một người phụ nữ bán vé số tại Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Là dân trong “nghề”, khi Lê Thị Tân đến ngỏ lời tìm kiếm nguồn hàng, chị ta ra giá 2,4 triệu đồng/chỉ heroin.

Để có hàng, Hoài Anh ngả giá 2,2 triệu đồng/chỉ với một người thường xuyên đến mua vé số tại quầy hàng của thị.

Ngay sau khi nhận được “hàng” từ người đàn ông này, Hoài Anh thường một mình đến giao ma túy tận ngõ cho vợ chồng Trung.

Cơ quan điều tra làm rõ, đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Hoài Anh đã cung cấp cho vợ chồng Trung gần 3.500 tép heroin, hưởng lợi bất chính gần 9 triệu đồng.

Trong các đầu nậu cung cấp hàng cho vợ chồng Trung còn phải kể đến Trần Thùy Dương (SN 1984, quê Đồng Nai). Trong quan hệ tình cảm, chị ta là “bồ” của Trung, còn trong công việc, Dương là một đầu nậu chuyên cung cấp hàng trắng cho vợ chồng Trung chia lẻ để bán kiếm lời.

Hơn 27.000 tép heroin, đấy là con số có thể thống kê của cơ quan tố tụng trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Dương trong đường dây phân phối lẻ của vợ chồng Trung. Dương hưởng lợi gần 70 triệu đồng từ hoạt động phi pháp này.

Trước hoạt động gây nhức nhối của đường dây ma túy do vợ chồng Trung cầm đầu, trưa 27/2/2014, Cục Phòng chống tội phạm ma túy (C47) – Bộ Công an phối hợp với Công an quận Đống Đa, Hà Nội bắt quả tang Trần Văn Tiến – một chân rết phân phối ma túy của Trung.

Từ việc bắt qua tang Tiến, đường dây ma túy này dần bị bóc gỡ. Về phần Trung, sau khi được đánh động, anh ta lẩn vào TP.HCM. Tuy nhiên, giữa tháng 3/2014, khi chuẩn bị trốn sang Trung Quốc thì Trung bị bắt.

Hầu tòa trong vụ án phân phối lẻ ma túy ở Hà Nội có 25 bị cáo. Qua 3 ngày xét xử vụ Nguyễn Quốc Trung và đồng phạm phân phối hơn 48.100 tép heroin, HĐXX của TAND Hà Nội ngày 1/12 đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án./.

Việt Đức/VOV.VN