Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài gửi 83.000 USD cho Hoài Linh làm từ thiện

Gốc
Thông báo từ phía gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài cho hay, toàn bộ số tiền phúng điếu 83.000 USD (gần 2 tỷ đồng) đã được chuyển cho nghệ sĩ Hoài Linh.

Mới đây, ông Chí Thiện - anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết, ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài đã gửi số tiền 83.000 USD cho nghệ sĩ Hoài Linh để nhờ thực hiện ước nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ.

“Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, Quỹ Từ Thiện Nghệ Sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp, nay đã được chuyễn đến nghệ Sĩ Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ Hai hôm nay, 22 tháng 2 năm 2021. Nghệ Sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện”- ông Chí Thiện viết.

Trước khi đột ngột qua đời hôm 9/12/2020, nghệ sĩ Chí Tài có tâm nguyện dang dở là giúp đỡ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ. Chính vì vậy, ban lễ tang quyết định dùng toàn bộ tiền phúng điếu và ủng hộ từ quý đồng nghiệp, khán giả để thực hiện nốt tâm nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài. Trước đó, trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ, ca sĩ Hà Phương và chồng tỷ phú là Chính Chu viếng 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) để vào quỹ từ thiện mang tên nghệ sĩ Chí Tài.

Vợ chồng nữ ca sĩ Hà Phương.

Thông tin này được ông Chí Thiện chia sẻ trong lời cảm tạ gửi đến mọi người trước giờ hỏa táng em trai. Ông xúc động nói: "Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng".

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/van-hoa/vo-co-nghe-si-chi-tai-gui-83000-usd-cho-hoai-linh-lam-tu-thien-1797143.tpo