Ngày 13/9 xuất hiện thông tin cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, Quảng Nam) bất ngờ bị vỡ làm nhiều người mất tích.

Theo báo VTC News, chiều 13/9 một số thông tin cho rằng thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) bị vỡ đập khiến nhiều người mất tích. Tuy nhiên trao đổi với báo chí, tối 13/9 ông Tơ Ngol Với – Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang cho rằng, thông tin thủy điện Sông Bung 2 bị vỡ đập là sai.

Vo cong dan dong thuy dien Song Bung 2, nhieu nguoi mat tich? - Anh 1

Thủy điện Sông Bung 2 nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Báo NLĐ.

Ông Với cho biết, đúng là thủy điện Sông Bung 2 xảy ra sự cố nhưng là vỡ cống dẫn dòng chứ không phải vỡ đập. Cùng với đó, ông này cũng khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa xác định được thiệt hại về người sau sự cố. Hiện ông Với và đoàn công tác của huyện Nam Giang đang trên đường đến hiện trường để nắm thông tin sự việc.

Trong khi đó, vào lúc 18h30 phút chiều cùng ngày, báo Người Lao Động dẫn lời Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sự số vỡ cống dẫn dòng xảy ra vào khoảng 17h chiều. Lúc cống bị vỡ, cách đó khoảng 2 km có 2 cái xe múc đang tập trung gia cố thì bị nước cuốn trôi. Phía bên dưới có một số xe con và một số người nhưng không rõ số lượng bao nhiêu.

Tuy nhiên, ông Lợi cho rằng vụ việc đã khiến nhiều người mất tích. Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp cận hiện trường vì đường rất xa.

Được biết, thủy điện Sông Bung 2 có vốn đầu tư ban đầu hơn 3.660 tỉ đồng cho công suất 2 tổ máy 100MW nhưng đến nay, dự án đã đội vốn thêm lên đến trên 1.600 tỉ đồng và tiến độ trễ 1 năm.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)