Tối 13/9, ông Ngô Việt Hải, Tổng giám Tổng công ty Phát điện 2 (chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2, Nam Giang - Quảng Nam) cho biết đã xác định danh tính 2 công nhân mất tích.

Vo cong phu thuy dien song Bung 2: Danh tinh 2 nguoi mat tich - Anh 1

Đã xác định được danh tính 2 người mất tích trong vụ vỡ cống dẫn dòng thủy điện sông Bung 2. Ảnh: Người lao động.

Theo đó, danh tính 2 công nhân mất tích được xác định là Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê Cẩm Giàng, Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê tỉnh Phú Thọ). Đây là 2 công nhân vận hành máy xúc của Tổng công ty Xây dựng thủy lợi 4. Lúc vỡ cống dẫn dòng , 2 công nhân này đang đào khơi lòng sông để tiêu nước và bị dòng nước cuốn đi.

Ông Hải cho biết, khoảng hơn 16h25' ngày 13/9, lúc nước dâng ở cao trình 572m thì cống dẫn dòng đóng lại để tích nước. Cống này có chiều cao 14m, rộng 12m.

“Khi đó, nhiều nhân viên tư vấn, nhà thầu… đang đứng ở hạ lưu cống dẫn dòng này để chỉ đạo bơm nước đổ bê tông trám hầm này lại thì nước lên nhanh như lũ quét. Sau đó có 1 tiếng nổ lớn như tiếng nén khí khiến nước tuôn qua cống xối xả, mọi người tháo chạy” – ông Hải nói và khẳng định, đến thời điểm này đã xác định danh tính 2 người mất tích.

Được biết, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn dẫn đầu đã tiếp cận được hiện trường. Vị trí thủy điện sông Bung 2 cách trung tâm huyện Nam Giang đến 80km, các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Sóng điện thoại tại khu vực này cũng rất yếu nên hạn chế trong việc liên lạc.