Debbie Rowe (54 tuổi), vợ cũ đồng thời là mẹ đẻ 2 con lớn của Michael Jackson, đã có mặt trong phiên tòa liên quan tới Vua pop vào ngày 14/8. Đây là phiên tòa xét xử việc bà Katherine (83 tuổi), mẹ của Jackson, kiện công ty tổ chức hòa nhạc AEG Live, với cáo buộc họ đã bất cẩn gây nên cái chết của con trai mình. Vụ xét xử đã bước vào tuần thứ 16.

Tại đây, Rowe bật khóc khi nói với hội đồng xét xử rằng Vua pop đã “âm thầm chịu đựng nỗi đau đớn” trong nhiều năm, khi các bác sĩ kê những loại thuốc mê cực mạnh như Demerol, Dilaudid, Oxycodone và Vicodin cho ông. Họ đã lợi dụng Jackson, kê những loại thuốc mê để điều trị mọi căn bệnh, từ mụn trứng cá đến vết bỏng trên đầu, sau khi ông gặp sự cố trong quá trình quay quảng cáo cho hãng Pepsi hồi năm 1983.

“Jackson sợ đau đến không thể tin nổi” – Rowe nói tại tòa và cho biết nhiều bác sĩ đã ganh đua nhau để có cơ hội điều trị cho Jackson. Một thời gian dài trước khi qua đời vào năm 2009, các bác sĩ đã kê những loại thuốc giảm đau ngày càng mạnh cho Vua pop.

Rowe gặp Jackson khi là y tá của bác sĩ da liễu Arnold Klein, người đã điều trị mụn trứng cá cho Vua pop. Cuộc hôn nhân của bà với Jackson kéo dài từ năm 1996 đến năm 1999.

Việt lâm
Thể thao & Văn hóa