Rebakah Vardy – vợ của tiền đạo Leicester đã bị trúng hơi cay của cảnh sát Pháp khi tới theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Nga.

Vo cua Jamie Vardy bi trung hoi cay khi di xem doi tuyen Anh - Anh 1

Vợ Vardy (phải, phía trước) đã tới sân theo dõi trận đấu của đội tuyển Anh dù Vardy không được vào sân thi đấu. Ảnh: Daily Mail.

Trận đấu giữa đội tuyển Anh và Nga ở bảng B vòng chung kết EURO 2016 đã khép lại với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, những cuộc đụng độ giữa các cổ động viên 2 đội bên trong và ngoài sân Velodrome trước và sau trận cũng là một điểm đáng chú ý.

Để kiểm soát được tình hình, cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay. Không may, vợ của Jamie Vardy đã nằm trong đám đông quá khích và trúng phải hơi cay.

Rebekah Vardy cho rằng mình đã bị đối xử một cách “khủng khiếp” và cổ động viên Anh thì bị bắt giữ như động vật.

Vo cua Jamie Vardy bi trung hoi cay khi di xem doi tuyen Anh - Anh 2

Rebekah Vardy trên khán đài sân Velodrome. Ảnh: Daily Mail.

Cô đã viết trên Twitter: “Đây là trải nghiệm tồi tệ nhất mà tôi từng có khi xem một trận đấu ở sân khách. Họ xịt hơi cay mà chẳng có lí do gì, bắt giữ và đối xử mọi người như động vậy. Thật là sốc!

…Tôi đã tận mắt chứng kiến điều đó! Tôi không thể bình luận gì thêm và không muốn thấy điều đó nhưng lại phải thấy trong cảm giác kinh hoàng và không nói nên lời!

Cả những gì xảy ra trước trận đấu cũng vậy!”

Ở trận đấu này, vợ của thủ môn Joe Hart – Kimberly Crew cũng đến sân Velodrome để theo dõi. Cô ngồi gần khu vực có xảy ra bạo loạn sau khi trận đấu khép lại.

Thủ môn Joe Hart ở dưới sân lo lắng cho sự an toàn của người vợ nên đã hô to từ phía dưới sân: “Hãy cẩn thận, hãy ở yên đó”.

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã lên án về những hành vi của các cồ động viên trong 3 ngày liên tiếp gồm 2 ngày trước và ngày diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Anh và Nga.

Với những hành vi nằm bên ngoài sân vận động, UEFA sẽ không có bất kì án phạt nào. Song, với những hành vi ngay tại khán đài sân Velodrome, Nga có thể phải đối mặt với án phạt.