Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã phát lệnh truy tìm người vợ Đức được cho là đã bỏ trốn khỏi vùng nhóm kiểm soát ở Iraq.

Theo tin tức từ báo NLĐ, trang The Jerusalem Post hôm 28-2 cho biết vợ của thủ lĩnh tối cao nhóm Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, bà Diane Kruger, đã bỏ trốn khỏi vùng lãnh thổ do nhóm này kiểm soát tại Iraq.

Ngay lập tức, Al-Baghdadi đã ra lệnh cho một lực lượng đặc biệt khẩn trương truy tìm bà Kruger và những người liên quan.

Vo cua thu linh toi cao IS bat ngo bo tron - Anh 1

Abu Bakr al-Baghdadi (trái) đang ra lệnh truy lùng bà Diane Kruger vừa bỏ trốn.

Theo tin tức từ báo VnExpress, Kruger từng là người đứng đầu bộ phận phụ nữ của IS, nơi bà ta quản lý cuộc sống hàng ngày của nữ giới tại nơi IS kiểm soát và ban hành các quy định theo luật lệ Hồi giáo, liên quan đến phụ nữ.

Truyền thông Iraq đưa tin rằng vợ Baghdadi từng phụ trách một trại quân sự đặc biệt cho nữ mà IS lập tại thành phố Kirkuk, để đào tạo họ thực hiện các nhiệm vụ đánh bom tự sát.

Baghdadi được cho là kết hôn với Kruger vào tháng 10/2015 tại tỉnh Ninawa. Sau hôn lễ, tình báo Đức đã cung cấp cho đối tác Iraq thông tin liên quan đến Kruger.

Hòa Hậu (t/h)