Vợ Đại sứ Hy Lạp bị nghi thông đồng với người tình để giết chồng

Gốc
Giới chức Brazil tiết lộ đại sứ Hy Lạp tại Brasilia bị một cảnh sát, là người tình của vợ ông, sát hại.

Vợ Đại sứ Hy Lạp bị nghi thông đồng với người tình để giết chồng - Ảnh 1

Bà Francoise de Souza Oliveira, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil. - Ảnh: AP.

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, bị cảnh sát tên Sergio Gomez Moreira sát hại ngày 26/12, Vnexpress dẫn lời Evaristo Pontes, đứng đầu phòng điều tra án mạng thành phố Rio de Jainero, cho biết hôm 30/12.

Cảnh sát tìm thấy thi thể Amiridis đã cháy đen trong ôtô ông thuê ngày 29/12, một ngày sau khi vợ ông, Francoise de Souza Oliveira, người Brazil, thông báo chồng mất tích.

Francoise de Souza Oliveira, 40 tuổi, và Moreira, 29 tuổi, đều thừa nhận có quan hệ tình cảm, theo cảnh sát.

Theo Dân Trí, nhân viên điều tra Evaristo Magalhaes cũng tiết lộ với báo giới rằng bà Francoise, 40 tuổi, và Moreira đã lên kế hoạch vụ ám sát vài ngày trước đó. Cả hai người này đều đã bị bắt.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người họ hàng của viên cảnh sát Moreira, người được cho là đã làm nhiệm vụ canh phòng trong khi vụ sát hại diễn ra và giúp đưa thi thể nạn nhân ra từ ngôi nhà với lời hứa có thể được trả 80.000 reais (25.000 USD).

Đại sứ Kyriakos Amiridis (giữa) tham dự một sự kiện hồi tháng 5 tại Brasilia, Brazil - Ảnh: Reuters.

Ông Amiridis cùng gia đình đi nghỉ tại Nova Iguacu, phía bắc Rio de Jainero, từ ngày 21/12 và dự kiến trở lại thủ đô Brasilia vào ngày 9/1. Ông mất tích tối 26/12, sau khi lên ôtô thuê và rời căn hộ. Bộ Ngoại giao Hy Lạp trước đó cho biết "đã đề nghị Brazil huy động các cơ quan chức trách" tìm người.

Amiridis trở thành đại sứ Hy Lạp ở Brazil năm nay. Ông từng là tổng lãnh sự ở Rio từ năm 2001 đến 2004, sau đó làm đại sứ Hy Lạp tại Libya từ năm 2012 đến 2016.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi thư chia buồn tới Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, gia đình, bạn bè của Đại sứ, cũng như người dân Hy Lạp.

(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới