Vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2: Hơn 4 tháng chưa đền bù xong cho dân

Gốc
ThienNhien.Net – Sau hơn 4 tháng rưỡi kể từ khi đập Thủy điện Ia Krêl 2 tại tỉnh Gia Lai bị vỡ (12/6), nhưng đến nay chủ đầu tư là Công ty Thủy điện Bảo Long Gia Lai vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ đền bù thiệt hại cho người dân.

Thân đập thủy điện Ia Krêl 2 bị vỡ (Ảnh: Báo Tin Tức)

Sáng 24/10, ông Võ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cho biết: Sau hơn 4 tháng rưỡi kể từ khi đập Thủy điện Ia Krêl 2 bị vỡ (12/6), gây thiệt hại nặng khiến hàng trăm ha hoa màu, cao su của người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại, đẩy đời sống người dân địa phương vào cảnh khó khăn, đến nay Công ty Thủy điện Bảo Long Gia Lai vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ đền bù thiệt hại cho người dân.

Trước đó, sau nhiều lần thất hứa, công ty đã hứa với bà con vùng bị thiệt hại và chính quyền địa phương sẽ hoàn tất công tác đền bù trong tháng 9/2013. Sau khi thống nhất cụ thể các mức giá đền bù thiệt hại cho hoa màu và nhà cửa của 143 hộ với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng, chỉ mới 88 hộ dân nhận được đền bù.

Theo Quốc Dinh/Dân Việt, 25/10/2013

Các bài cùng chủ đề:

Vỡ đập thủy điện Ia Krêl: 3 tháng chưa bồi thường cho dân Kết luận về vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 Nhà máy thủy điện Hố Hô khắc phục xong những hư hỏng do lũ Gần 1.650 hộ dân Quảng Nam phải di dời vì thủy điện bậc thang Thủy điện Nước Trong sắp tích nước hồ chứa Phú Yên bố trí đất để các dự án thủy điện trồng rừng Quảng Nam: Kiểm định an toàn đập các hồ chứa nước thủy lợi Thanh tra an toàn các đập thủy điện Thủy điện An Khê – Ka Nak lại cuốn trôi đất sản xuất Tổ máy cuối cùng Thủy điện Sơn La phát điện vào 27/9

Tin nóng

Tin mới