Vợ đạp xe theo trai, chồng bắt mang xe tới tòa trả

Gốc
Mặc dù chiếc xe đạp không có giá trị lớn nhưng anh Hùng bắt vợ mang tới tận tòa trao trả cho mình khi ly hôn

Bi kịch hôn nhân không tình yêu

Vụ ly hôn hy hữu này được chị Đoàn Thị Thu Trang – Thẩm phán TAND huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh thụ lý giải quyết cách đây ít lâu.

Anh Nguyễn Văn Hải là một chàng trai rất giỏi làm ăn kinh tế, những cũng chỉ vì quá mải làm ăn mà anh quên luôn cả chuyện lấy vợ sinh con. Tới khi đã ngoài 30 tuổi, bị gia đình thúc giục quá nhiều anh mới bắt đầu tìm đi tìm ý chung nhân cho mình.

Tuy nhiên khi đó anh lại rất ngại tán tỉnh yêu đương nên lựa chọn một hình thức tìm vợ nhanh chóng hơn đó là nhớ người mai mối. Người mà bà mối giới thiệu cho anh Hải là chị Lâm Thị Nhung - một cô gái kém anh hơn chục tuổi, khá xinh xắn.

Vợ đạp xe theo trai, chồng bắt mang xe tới tòa trả - Ảnh 1

Thẩm phán Đoàn Thị Thu Trang chia sẻ với PV

Tuy nhiên chỉ vì lấy nhau thông qua mai mối, chưa được tìm hiểu về tính cách của nhau nên ngay trong tuần đầu chung sống hai vợ chồng này đã liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn.

Ban đầu họ còn mâu thuẫn nhỏ, gia đình hai bên đã tích cực động viên. Nhưng rồi họ mâu thuẫn lớn hơn thì phải nhờ chính quyền địa phương vào cuộc. Chỉ trong một tuần mà tới 3 lần các ban ngành đoàn thể trong ấp, rồi trong xã phải tiến hành hòa giải cho hai vợ chồng này.

Mặc dù đã bị chị Nhung nói lời chia tay để đi lấy người đàn ông khác nhưng khi biết cuộc sống hôn nhân của chị không hạnh phúc, người yêu cũ của chị vẫn động viên hai vợ chồng nên tìm cách nhường nhịn nhau để có thể hòa hợp. Nếu không thể hòa hợp được nữa thì hãy ly hôn để quay lại với anh.

Chị Nhung hiểu rõ rằng cuộc hôn nhân của mình chẳng thể cứu vãn được nữa, lại nhận được sự hứa hẹn từ người yêu cũ nên chị quyết tâm nói chuyện ly hôn với chồng.

Rồi nhân cơ hội anh Hải đi vắng, chị Nhung đã lấy chiếc xe đạp cũ của chồng đạp một mạch tới gặp người yêu cũ. Sau đó chị Nhung gửi chiếc xe đạp này ở nhà một người quen rồi hai người cũng nhau bắt xe khách lên Sài Gòn chơi cho khuây khỏa.

Đòi bằng được chiếc xe đạp cũ

Khi anh Hải trở về nhà không thấy vợ đâu liền gọi điện hỏi thì chị Nhung nói thẳng rằng đã đạp xe bỏ nhà đi vì không muốn sống với anh nữa. Biết là không thể níu kéo được cuộc hôn nhân này nữa nên anh Hải đành ngậm ngùi viết đơn xin ly hôn rồi gọi vợ về ký. Sau đó chị Nhung đã quay về ký vào đơn ly hôn rồi dọn đồ đạc trở về nhà cha mẹ đẻ sinh sống.

Thẩm phán Đoàn Thị Thu Trang cho biết, ngày ra tòa hai vợ chồng này cũng không có gì căng thẳng. Hai người đều thuận tình ly hôn không cần thẩm phán phải hòa giải.

Vợ đạp xe theo trai, chồng bắt mang xe tới tòa trả - Ảnh 2

TAND huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Vụ việc tưởng chừng đến đây là kết thúc nhưng sau đó anh Hải lại chợt nhớ ra rằng ngày vợ bỏ đi đã mang theo chiếc xe đạp cũ của mình. Mặc dù chiếc xe này không có giá trị kinh tế, nếu mang bán thì cũng chỉ được khoảng 200 ngàn đồng nhưng anh Hải lại quyết đòi lại bằng được. Thậm chí anh Hải còn bắt chị Nhung mang chiếc xe đạp này tới tận tòa trao trả cho anh.

Nói về chi tiết này, Thẩm phán Đoàn Thị Thu Trang chia sẻ: “Chúng tôi thấy vô cùng bất ngờ khi anh Hải không yêu cầu vợ trả tiền vàng gì mà lại chỉ quyết đòi chiếc xe đạp cũ. Khi chúng tôi hỏi lý do tại sao thì anh Hải trả lời rằng không phải anh tiếc chiếc xe mà chỉ tại bởi vì vợ đã lấy chiếc xe này để đi theo trai nên anh bắt vợ phải mang trả lại cho bõ tức. Ngoài ra chiếc xe này cũng là vật có nhiều kỷ niệm đối với anh nên anh không muốn mất nó”.

Đến nước này thì cả chị Nhung và Thẩm phán đành phải chiều theo yêu cầu của anh Hải. Sau đó chị Nhung phải nhờ người buộc chiếc xe đạp này lên xe gắn máy chở đến tòa cho chị để trao trả cho anh Hải.

“Khi nhận chiếc xe anh Hải kiểm tra rất kỹ thấy chính xác là chiếc xe của mình không hỏng hóc gì anh mới chịu chấp nhận. Sau đó hai người mới nhận quyết định giải quyết ly hôn và rời khỏi tòa. Đây có thể nói là một trong những vụ án ly hôn hy hữu nhất từng xảy ra tại TAND huyện Châu Thành” – Thẩm phán Đoàn Thị Thu Trang chia sẻ.

Văn Tuấn

Tin nóng

Tin mới