Vô địch Taekwondo khi đang mang thai tháng thứ 8

Gốc
Một nữ vận động viên đang mang thai đã đoạt huy chương vàng môn Taekwondo tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria, theo CNN.

Ngày 6/4, cô Aminat Idrees, 26 tuổi, đang thai tháng thứ 8 đã xuất sắc vô địch nội dung Quyền biểu diễn hỗn hợp (Poomsae) môn Taekwondo tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria.

Cô Idrees từng nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter với những video thực hiện các động tác biểu diễn của bộ môn Taekwondo. Cô cũng từng chinh phục nhiều huy chương các loại cũng ở nội dung này. Đây là hình thức luyện tập không đối kháng với các kỹ thuật tay và chân trong Taekwondo.

Vận động viên Taekwondo Aminat Idrees. Ảnh: CNN.

Idrees cảm thấy phấn khích trước thành tích đạt được. Cô chia sẻ: “Trước khi mang thai, tôi luôn thích tập luyện nên việc mang thai dường như cũng không quá khác biệt”.

Nhiều người xem thành tích của cô gái người Nigeria là một nguồn cảm hứng thực sự. Anh Adebayo cho biết: “Màn trình diễn quả là tuyệt vời”.

Dù vậy, một số ý kiến không đồng tình với Idrees vì lo ngại cho tình trạng sức khỏe của hai mẹ con. Bà Iga Moore viết trên Twitter: “Việc này đáng lo hơn là đáng khích lệ”.

Theo Idrees, người ta chỉ trích vì chưa hiểu rõ bộ môn này. "Rất nhiều người không hiểu thực chất Taekwondo là gì. Taekwondo có hai nhánh: Thể thao đối kháng và quyền biểu diễn. Tôi cảm thấy mình đủ khả năng”, cô nói thêm.

Trước đó, Idrees nói rằng bác sĩ của cô và ban tổ chức cuộc thi đã đồng ý để cô tham dự các nội dung không mang tính chất đối kháng. Ông Philip Shaibu, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao quốc gia, khẳng định Idrees được phép tham gia thi đấu sau khi đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế.

Kỳ Sơn

Nguồn Zing https://zingnews.vn/vo-dich-taekwondo-khi-dang-mang-thai-thang-thu-8-post1202403.html