Vô địch US Open, Nadal giành danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong năm 2017

Gốc
Rafael Nadal dễ dàng đánh bại Kevin Anderson sau 3 set đấu ở trận chung kết để lên ngôi vô địch US Open.

Rafael Nadal chẳng gặp chút khó khăn nào khi đối mặt Kevin Anderson ở trận chung kết US Open và chỉ mất 3 set đấu để lên ngôi vô địch tại Flushing Meadows. Đây cũng là chức vô địch US Open thứ 3 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha.

Ở set đầu tiên, Rafael Nadal đã giành tới 2 break ở game thứ 7 và thứ 9 để buộc đối thủ phải gác vợt với tỷ số 6-3. Kết quả tương tự được Rafa lặp lại trong set 2, khi anh thiết lập thế trận tốt và giành break ở game thứ 6.

Vô địch US Open, Nadal giành danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong năm 2017 - Ảnh 1

Nadal vô địch US Open một cách thuyết phục. (Ảnh: Getty)

Đây là cuộc đọ sức mà Rafael Nadal đã chơi cực kỳ khôn ngoan để hóa giải những cú giao bóng uy lực từ đối thủ cao 2,03m. Tay vợt người Tây Ban Nha lái trận đấu theo ý mình, bằng việc lùi sâu sau vạch baseline và tạo ra những cú đánh topspin sở trường.

Sang set 3 quyết định, Kevin Anderson “tự bắn vào chân” với việc để mất break ngay game đầu tiên. Không bỏ lỡ cơ hội, Rafael Nadal bình tĩnh bảo vệ từng game giao bóng của mình để tiến đến chiến thắng 6-4.

Chung cuộc, Rafael Nadal vượt qua Kevin Anderson sau 2 giờ 30 phút thi đấu, với tỷ số các set lần lượt là 6-3, 6-3, 6-4. Qua đó, tay vợt người Tây Ban Nha có danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong năm nay và thứ 16 trong sự nghiệp./.

Bảo Long/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới