Dù đen đủi, không thắng được Hà Nội T&T trên sân nhà nhưng SLNA cũng chỉ kém đối thủ đang dẫn đầu BXH có 2 điểm. Với việc giải đấu còn 3 vòng, về lý thuyết đội bóng xứ Nghệ vẫn còn cơ hội để đăng quang ngôi vô địch.

Dù đen đủi, không thắng được Hà Nội T&T trên sân nhà nhưng SLNA cũng chỉ kém đối thủ đang dẫn đầu BXH có 2 điểm. Với việc giải đấu còn 3 vòng, về lý thuyết đội bóng xứ Nghệ vẫn còn cơ hội để đăng quang ngôi vô địch.

Tuy nhiên, đa phần NHM đều nhận định cơ hội để thầy trò Nguyễn Hữu Thắng cán đích ở vị trí số một là vô cùng mong manh. Vì sao lại thế? Câu trả lời nằm ở chuyện bầu Hiển là "cha" của hai đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng.

Đầu mùa giải 2013 bầu Hiển đã chỉ đạo Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB Đà Nẵng thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP thể thao T&T và Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng.

Đừng mơ chuyện công bằng

Như vậy, về mặt lý thuyết ông bầu phất lên từ việc buôn xe máy chẳng còn liên quan tới CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, không khó để tất cả hiểu rằng trên thực tế Chủ tịch Tập đoàn T&T vẫn là "cha" của cả hai đội bóng kể trên.

Điều đó đồng nghĩa với việc trong cuộc đua tới ngôi vô địch năm nay SLNA lại rơi vào cảnh 1 chọi 2 giống như XMXT Sài Gòn ở mùa giải năm ngoái.

Vòng cuối V-League 2012, Hà Nội T&T và XMXT Sài Gòn đụng độ trong trận cầu mà đội nào thắng sẽ lên ngôi vô địch. Các CĐV lũ lượt đổ về sân Thống Nhất với kỳ vọng sẽ được xem một trận thư hùng nảy lửa nhưng kết cục họ lại phải xem một màn kịch vụng về.

Hà Nội T&T đã chấp nhận ném đi cơ hội vô địch của mình, chủ động cầm hòa XMXT Sài Gòn để "người anh em" SHB Đà Nẵng từ phía sau lao lên giành Cúp VĐ.

Ở V-League 2013, hai đội bóng của bầu Hiển lại góp mặt trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Đặc biệt, SHB Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội được "trả lễ" Hà Nội T&T.

Vòng 21, đội bóng sông Hàn sẽ gặp SLNA và đa phần đều nhận định thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ dồn toàn lực để cầm chân đối thủ, nhằm giúp Hà Nội T&T rộng đường giành Cúp.

Không phải ngẫu nhiên mà dư luận cho rằng SLNA biết họ không thể thắng được trong cuộc chiến 1 đánh 2 nên chấp nhận "rút lui", tranh thủ đem tiền đạo số một Lê Công Vinh cho Sapporo mượn để gỡ gạc đôi chút.

Ở V-League, chuyện các đội bóng sau khi hết mục tiêu đã tranh thủ “đi làm kinh tế" hoặc thực hiện các phi vụ "xin-cho" điểm diễn ra rất thường xuyên. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Nếu XMXT Sài Gòn không đá như cố tình "nằm" để giúp K.Kiên Giang có được chiến thắng sau 8 trận toàn hòa và thua, đội bóng miền Tây đã phải nhận vé xuống hạng chứ không còn cơ hội "kéo co" với V.Ninh Bình.

Cũng vì lo nhiều đội khác sẽ chung tay "giúp đỡ" K.Kiên Giang mà thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ phải hô hào nhau bằng mọi giá phải thắng K.Kiên Giang ở trận chung kết ngược vào cuối tuần này.

Nhật Nam