Vợ đòi li hôn vì chồng thích ... nhậu

Gốc
Năm nay mình 22 tuổi, mới kết hôn được 6 tháng nhưng cuộc sống không hạnh phúc vì chồng suốt ngày đi nhậu.

Chồng mình tối nào cũng nhậu nhẹt, đàn đúm, sống vì bạn bè nhiều hơn gia đình.

Đôi khi mình thấy rất tủi thân, buồn và sinh ra chán nản cuộc sống hôn nhân. Trong đầu mình luôn có ý định muốn ly hôn.

Mình chưa có con, hằng ngày cứ sống như người vô hồn, không ai nói với ai tiếng nào. Sáng anh đi làm, trưa về ăn cơm, tối anh đi nhậu, dù biết rằng nhậu không quậy phá và không xấu.

Anh đi làm thu nhập cũng cao, ổn định. Nhưng mình vẫn không thích.

Mình có nên ly hôn để cuộc sống thoải mái hơn không. Giờ có ly hôn thì mình cũng không muốn, không dám yêu thêm người nào nữa vì mình chán đàn ông, chán cuộc sống hôn nhân lắm rồi.

Hà My (Lạng Sơn)

Tư vấn viên chia sẻ:

(ảnh minh họa)

Hà My thân mến, những chia sẻ trong thư bạn, cho thấy bạn là một người phụ nữ còn rất trẻ và bạn mới lập gia đình được 6 tháng.

Nhưng khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng bản thân bạn cảm thấy có những điều không phù hợp và cho rằng hai người sống với nhau “như người vô hồn”.

Bạn gái thân mến, theo các chuyên gia về tâm lý thì giai đoạn đầu hôn nhân là giai đoạn khó khăn nhất để các cô dâu lấy lại cân bằng. Bởi sau thời gian màu hồng yêu đương, phải bận rộn với công việc chuẩn bị đám cưới, rồi những gánh nặng lo toan đời thường khiến người phụ nữ cảm thấy người đàn ông bên cạnh mình dường như không phải người mình từng yêu. Tuy nhiên, giai đoạn ấy sẽ qua nhanh khi các bạn dần hiểu nhau, chia sẻ và thông cảm được với nhau. Tâm lý của các đôi vợ chồng trẻ trong thời gian đầu hôn nhân sẽ còn thay đổi nhiều khi có con đầu lòng…

Chính vì chưa hiểu nhau, chưa chia sẻ cho đối phương biết những suy nghĩ của bản thân nên các bạn dễ dẫn đến hiểu lầm và xa cách nhau.

Trong trường hợp của bạn, thay vì bạn tủi thân, buồn, chán nản với cuộc sống hay nghĩ đến chuyện ly hôn, bạn phải tìm cơ hội nói chuyện với chồng mình. Cho anh ấy biết bạn cô đơn ra sao khi thời gian đầu hôn nhân đáng lẽ vợ chồng nên thường xuyên gần gũi nhau, nhưng anh lại dành thời gian ở bên ngoài nhiều hơn ở nhà. Đồng thời với việc chia sẻ, bạn cũng nên lắng nghe chồng mình, có thể bản thân anh ấy cũng không muốn “đàn đúm” bạn bè, nhưng vì công việc, vì nể bạn hay vì trăm ngàn lý do nào đó thì bạn cũng cần ghi nhận lý do của anh ấy. Để anh ấy hiểu, bạn không phản đối anh ấy có quyền tự do cá nhân, nhưng hiện tại bạn đang rất cần anh ấy ở bên cạnh.

Một điều nữa, tôi muốn khuyên bạn: Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn. Nếu như bạn liên tục nghĩ đến chuyện ly hôn sẽ khiến tâm lý của bạn càng chán nản thêm mà thôi. Bạn nên tìm một việc gì đó để làm. Hãy thử làm một chiếc bánh ga tô xinh xắn kỉ niệm 6 tháng ngày cưới và đợi anh ấy về cùng thưởng thức. Hãy hẹn bạn bè đi mua sắm, đi cà phê trong thời gian rảnh rỗi, để tâm trạng thoải mái hơn khi đối diện với cuộc sống. Cuối tuần nếu anh ấy có thời gian hãy thử rủ anh ấy ra khỏi nhà đến rạp xem một bộ phim cả hai cùng thích… Có rất nhiều cách để bạn hâm nóng tình yêu, để người chồng của bạn lúc nào cũng muốn trở về căn nhà, nơi có người vợ hiền đang đợi. Bạn đã là một người vợ, sau này sẽ là một người mẹ với mỗi vai trò, muốn làm tốt đều phải có “nghệ thuật” cả đấy bạn gái ạ.

Tôi chúc gia đình bạn luôn ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.

Chị Ban Mai

Gặp phải các tình huống tâm lý khó xử trong cuộc sống, bạn đọc có thể gửi thư về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các chuyên gia tâm lý để chia sẻ cùng bạn.

Tin nóng

Tin mới