Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vợ dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết

Bực tức vì bị chồng chửi mắng, đập phá đồ đạc cộng với những dồn nén bấy lâu Sầm Thị Hương đã dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (SN 1959), trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chồng của Hương - ông Lữ Văn P.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 12/1/2021, ông P. có uống rượu với một số người. 19h cùng ngày, khi bà Hương đang cho gà ăn thì nghe cháu nội chạy ra nói “bà ơi, ông ném bát, ném đĩa rồi”. Hương chạy vào phía trong thì thấy chồng đang cầm gậy đập phá bát, nồi niêu.

Bị cáo Sầm Thị Hương lĩnh 7 năm tù vì giết chồng. Ảnh: Trần Vũ

Thấy vậy, người đàn bà này trách móc chồng “con mới đi làm thuê gửi tiền về mua được chục bát to, ông đập gần hết như vậy thì ông chết đi”. Ông P. đã chửi bới và có những câu nói xúc phạm vợ rồi bỏ ra ngoài.

Lúc này, do bực tức việc ông P. đập phá tài sản, chửi bới, xúc phạm mình nên Hương đã dùng dây thừng luồn vào cổ chồng, siết chặt làm cho chồng ngạt thở và ngã xuống nền nhà.

Thấy chồng không cử động gì, Hương cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P. Hậu quả, ông Lữ Văn P. tử vong tại chỗ.

Đến ngày 13/1, Hương đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chết của nạn nhân là ngạt đường hô hấp do chèn cổ bằng dây.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo một mực chối tội, khai không đánh và siết cổ chồng. Bị cáo khai sau khi cãi nhau thì chồng tự thắt cổ tự tử. Hương còn khai bị công an đánh nên suốt quá trình điều tra và lúc thực nghiệm hiện trường không dám làm sai như lời khai ban đầu.

Tuy nhiên, sau khi con cái động viên, Hương đã thừa nhận hành vi giết chồng. Bị cáo trình bày vì sợ con không thăm nuôi nên tại phiên tòa này mới có lời khai bất nhất như vậy.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, bị cáo là người cao tuổi, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ. Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội "Giết người".

Trần Vũ

Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/vo-dung-day-thung-siet-co-chong-den-chet-288587.html