Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật

Gốc
Là một hệ phái của Thiếu Lâm Tự, võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền (môn quyền của Phật ở trời Nam) tổ chức dạy miễn phí cho cho nhiều thế hệ môn sinh yêu thích võ học dưới mái chùa Bằng A ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, hơn 5 năm nay. Các võ sinh từ em bé nhỏ nhất (5 tuổi) đến võ sinh lớn tuổi nhất (65 tuổi) đều cùng nhau lấy sân chùa làm võ đường rèn luyện sức khỏe, trí dũng.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 1

Rời trường học, các em bé vốn dĩ mè nheo bố mẹ trở thành các võ sinh nhí cứng cỏi trong bộ võ phục ở võ đường là sân chùa chùa Bằng A (Linh Tiên Tự).

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 2

Các môn sinh đi trước đang hướng dẫn, tập luyện cho các môn sinh mới vào một thế tấn.

Vào khoảng thời gian từ 18 đến 20 giờ các buổi tối thứ Ba và thứ Bảy trong tuần, góc sân chùa Bằng A (Linh Tiên Tự) lại râm ran tiếng tập võ. Mỗi buổi tập thường xuyên có đến gần 200 môn sinh đủ mọi lứa tuổi, là học sinh, sinh viên, thậm chí cả những người đã đi làm khoác lên mình bộ võ phục màu nâu sồng chốn Phật môn luyện võ.

Theo võ sư Trần Nam Trung - Chủ nhiệm võ đường, các môn sinh đến với võ đường không chỉ được tập luyện để tự vệ, rèn luyện sức khỏe mà còn để rèn nhân cách, rèn luyện trí, dũng theo tinh thần Phật giáo. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình theo học.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 3

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền mở ngay trong sân chùa Bằng A.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 4

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 5

Lớp võ bắt đầu lúc 18 giờ với các bài tập thể lực, sau đó các môn sinh chia thành từng lớp nhỏ tập luyện.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 6

Các lớp học cứ đều đặn mỗi tuần 2 buổi, bắt đầu khi trời chạng vạng.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 7

Trong khói hương trầm mặc tỏa ra từ nơi thờ tổ Phật quện cùng mùi hương hoa sứ, góc sân chùa râm ran tiếng tập võ của gần 200 môn sinh đủ mọi lứa tuổi.

Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền: Lớp võ nơi cửa Phật - Ảnh 8

Võ sinh Nguyễn Linh Đan (học sinh lớp 3) dù những bài tập ban đầu cho võ học còn gượng nhưng ánh mắt đã toát lên sự quyết tâm.

Tin nóng

Tin mới