Vỡ hụi 20 tỷ đồng ở Thanh Hóa, hàng trăm người có nguy cơ mất trắng tiền

Hàng trăm người dân ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có nguy cơ mất trắng tiền khi vỡ hụi gần 20 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đang rõ nguyên nhân sự việc.

Ngày 8/7, thông tin từ UBND xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người dân về việc vỡ hụi, chính quyền xã đã tổ chức đối thoại với 104 người trên địa bàn xã và vùng lân cận để thu thập tài liệu và tìm giải pháp cho vụ việc cho vay, chơi hụi.

Theo đó, từ năm 2020 đến nay, với hình thức chơi hụi, bà Nguyễn Thị Minh (sn 1976, ở thôn Điền Lý, xã Điền Lư) đã vay tiền mặt và huy động tiền hụi của 104 người dân dưới nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền 19 tỷ 649 triệu đồng. Trong đó, người cho vay ít nhất là 19 triệu đồng, nhiều nhất là 1,4 tỷ đồng.

Ngày 30/6/2022, bà Minh đã công bố vỡ nợ do không có khả năng trả nợ số tiền trên. Do hoang mang, lo lắng trước nguy cơ bị mất trắng số tiền cho vay và tham gia phường hụi, các bị hại đã làm đơn trình báo lên ubnd xã điền lư và cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng huyện bá thước đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thực hiện : Việt Bắc Phạm Ngọc Hà

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/vo-hui-20-ty-dong-o-thanh-hoa-hang-tram-nguoi-co-nguy-co-mat-trang-tien