Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp

Gốc
Kẻ cướp nhà băng Michel Vaujour từng gây ra một vụ vượt ngục chấn động nước Pháp với sự hỗ trợ của vợ y vào năm 1986. Sau khi dùng lựu đạn giả uy hiếp cảnh ngục, y đã leo lên mái nhà nơi chiếc trực thăng do vợ y lái đang đợi sẵn và tẩu thoát.

Quá nóng lòng khi nghe tin đức ông chồng phải bóc lịch 28 năm ở một nhà tù tại Paris vì tội mưu sát và cướp nhà băng có vũ trang, “hiền thê” Nadine Vaujour đã quyết tâm học lái trực thăng để... cứu chồng. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Nadine Vaujour lái trực thăng cứu người chồng. Tình tiết ly kỳ của cuộc vượt ngục thậm chí còn là đề tài sáng tạo cho các nhà làm phim. Cặp vợ chồng Michel Vaujour và Nadine Vaujour. Chiếc trực thăng bay lơ lửng trên nóc nhà tù để Michel Vaujour bám vào leo lên. Michel Vaujour, sinh ra trên 16 tháng 1 năm 1951 ở Saint-Quentin-le-Petit, Pháp. Y bị bắt vì dính lứu đến một vụ cướp nhà băng và mưu sát. Sau khi bị bắt y đã bị kết án 28 năm tù và bị giam giữ tại một nhà tù kiên cố ở thủ đô Paris. Tuy nhiên sau đó y đã tìm cách trốn thoát bằng cách móc nối với vợ lên một kế hoạch vượt ngục đặc biệt. Tháng 5-1986, tù nhân Michel Vaujour xông thẳng lên sân thượng của nhà tù bằng cách quơ trong tay những quả đào đã được sơn lại giống như… lựu đạn. Vợ y chờ sẵn ở đó trên một chiếc trực thăng nhỏ hai chỗ. Họ bay đến một sân vận động, sau đó leo lên xe hơi và phóng đi mất. Nhưng vận may của cặp đôi này cũng sớm chấm dứt. Sau đó Nadine Vaujour bị phát hiện và bắt giữ ở miền nam Pháp, còn Michel Vaujour bị bắn vào đầu nhưng sống sót trong một vụ cướp ngân hàng thất bại. Y bị đưa trở lại tù và được thả ra vào năm 2003 sau khi trải qua 27 năm tù giam, trong đó có 17 bị giam riêng biệt. Vụ trốn thoát của Michel Vaujour được coi là một trong những vụ vượt ngục ly kỳ nhất thế kỷ.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 1

Quá nóng lòng khi nghe tin đức ông chồng phải bóc lịch 28 năm ở một nhà tù tại Paris vì tội mưu sát và cướp nhà băng có vũ trang, “hiền thê” Nadine Vaujour đã quyết tâm học lái trực thăng để... cứu chồng.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 2

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Nadine Vaujour lái trực thăng cứu người chồng.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 3

Tình tiết ly kỳ của cuộc vượt ngục thậm chí còn là đề tài sáng tạo cho các nhà làm phim.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 4

Cặp vợ chồng Michel Vaujour và Nadine Vaujour.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 5

Chiếc trực thăng bay lơ lửng trên nóc nhà tù để Michel Vaujour bám vào leo lên.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 6

Michel Vaujour, sinh ra trên 16 tháng 1 năm 1951 ở Saint-Quentin-le-Petit, Pháp.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 7

Y bị bắt vì dính lứu đến một vụ cướp nhà băng và mưu sát.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 8

Sau khi bị bắt y đã bị kết án 28 năm tù và bị giam giữ tại một nhà tù kiên cố ở thủ đô Paris. Tuy nhiên sau đó y đã tìm cách trốn thoát bằng cách móc nối với vợ lên một kế hoạch vượt ngục đặc biệt.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 9

Tháng 5-1986, tù nhân Michel Vaujour xông thẳng lên sân thượng của nhà tù bằng cách quơ trong tay những quả đào đã được sơn lại giống như… lựu đạn. Vợ y chờ sẵn ở đó trên một chiếc trực thăng nhỏ hai chỗ. Họ bay đến một sân vận động, sau đó leo lên xe hơi và phóng đi mất.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 10

Nhưng vận may của cặp đôi này cũng sớm chấm dứt. Sau đó Nadine Vaujour bị phát hiện và bắt giữ ở miền nam Pháp, còn Michel Vaujour bị bắn vào đầu nhưng sống sót trong một vụ cướp ngân hàng thất bại.

Vợ lái trực thăng giúp chồng vượt ngục gây chấn động nước Pháp - Ảnh 11

Y bị đưa trở lại tù và được thả ra vào năm 2003 sau khi trải qua 27 năm tù giam, trong đó có 17 bị giam riêng biệt. Vụ trốn thoát của Michel Vaujour được coi là một trong những vụ vượt ngục ly kỳ nhất thế kỷ.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới