Việc ông Dương Tuấn Anh (52 tuổi), công nhân lái xe tuyến buýt số 50 - Xí nghiệp Xe buýt 10.10 Hà Nội được vinh danh không là bất ngờ với bạn bè, đồng nghiệp bởi những gì mà ông đã góp sức cho Thủ đô.

Ở Xí nghiệp xe buýt 10.10, ông Tuấn Anh được lãnh đạo, đồng nghiệp đặt cho biệt danh Tuấn Anh “vô lăng vàng”. Với thâm niên hơn 10 năm công tác tại xí nghiệp này, là tổ trưởng sản xuất, ông Tuấn Anh không chỉ thực hiện tốt công việc của mình mà còn tích cực tuyên truyền, động viên các công nhân lái xe trong tổ thực hiện tốt nhiệm vụ. Tổ xe do ông Tuấn Anh phụ trách gồm 40 công nhân, lái xe suốt 10 năm qua luôn bảo đảm không để xảy ra tai nạn, va chạm giao thông, liên tục đạt Tổ lao động Xuất sắc của xí nghiệp.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, trong cuộc sống, ông Tuấn Anh được biết đến như một người anh, người bạn, người em năng nổ, nhiệt tình, sống chan hòa, dễ gần. Không những vậy, ông còn nhiều lần cung cấp thông tin, tố giác, phối hợp với Đội 142 của Công an thành phố Hà Nội bắt giữ những đối tượng trộm cắp, móc túi, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên các tuyến xe.

Ông Dương Tuấn Anh.

Về việc vì sao được mọi người gọi là Tuấn Anh “vô lăng vàng”, bảng thành tích của ông Tuấn Anh chính là câu trả lời chính xác nhất. Nhiều năm liền, ông Tuấn Anh được Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2012, ông Tuấn Anh được tặng bằng khen trong phong trào thi đua lao động giỏi và công tác công đoàn năm 2012. Năm 2013, ông được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cấp giấy chứng nhận đoạt Giải thưởng “Vô lăng vàng”. Năm 2014, ông được Transerco trao danh hiệu “Vô lăng vàng”.