Chị tái mặt, tim vụ vỡ luôn trong khoảnh khắc đau đớn ấy. Nhanh chóng, chị lột luôn chiếc áo khoác ngoài...

Chị và anh chính thức về chung sống dưới một mái nhà sau 5 năm quen biết, tìm hiểu. Ai cũng khen anh chị có một tình yêu đẹp đẽ, bền chặt. Cuộc sống hôn nhân của anh chị trôi đi cũng khá bình lặng trong những tháng ngày anh chỉ là nhân viên thầm thường. Sáng anh đi làm, tối anh về sớm giúp chị dọn dẹp, cơm nước. Mọi thứ đến với anh chị giản dị nhưng ấm cúng vô cùng.

Rồi chị mang thai, niềm hạnh phúc như được nhân lên gấp bội khi cái thai là con trai. Anh cố gắng phấn đấu hơn trong công việc, kiếm thật nhiều tiền để có thể cho con một cuộc sống tốt nhất. Nhìn anh, chị biết là chị không chọn nhầm người.

Cuộc sống của anh chị dần khá hơn. Anh, miệt mài cố gắng, công sức cũng đã được đền đáp. Anh từ vị trí nhân viên quèn được thăng lên làm trưởng phòng. Lương lậu đều khá. Con trai anh chị thì chào đời khỏe mạnh. Ngày càng kháu khỉnh, bụ bẫm. Nhưng từ ngày có tiền, hình như anh cũng khác đi nhiều.

Vo lot ao lam dieu khong tuong khi thay chong om hon bo nhi trong quan nuoc - Anh 1

Cô ta trẻ hơn chị cả chục tuổi, nhan sắc cũng rạng rỡ hơn chị, hèn chi anh chán chị là phải rồi. (Ảnh minh họa)

Anh không còn về sớm giúp chị cơm nước, nhà cửa. Những bữa cơm hai vợ chồng ngồi ăn cùng nhau cũng không còn xuất hiện thường xuyên. Lý do anh đưa ra luôn luôn là hợp lý: Anh bận công việc, anh bận tiếp đối tác. Tiền anh mang về nhiều hơn nhưng cũng kèm theo đó là sự lạnh nhạt, hờ hững trong chuyện tình cảm vợ chồng. Những nụ hôn nồng nhiệt không còn, những cái ôm ấp áp cũng bay biến đi đâu hết. Lên giường là anh chỉ lăn ra ngủ, chẳng hỏi han chị bất cứ câu nào. Linh tính chị mách bảo đã có chuyện không lành xảy ra.

Chị đoán không sai, anh có bồ nhí bên ngoài. Cô ta trẻ hơn chị cả chục tuổi, nhan sắc cũng rạng rỡ hơn chị, hèn chi anh chán chị là phải rồi. Chị cười cay đắng. Anh chị đã có buổi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chị yêu cầu anh chấm dứt mọi chuyện với cô bồ nhí kia. Nhanh hơn điện, anh gật đầu đồng ý. Anh nói rằng anh với cô ta chỉ là vui chơi qua đường. Anh muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, anh không muốn mất chị và con. Chị đã không muốn tin nhưng chứng kiến những giọt nước mắt của anh rơi xuống, chị lại bị động lòng. Chị chắc bụng, có lẽ anh đã biết anh sai. Và chị nên cho anh một cơ hội vì con chị vẫn cần có bố.

Vo lot ao lam dieu khong tuong khi thay chong om hon bo nhi trong quan nuoc - Anh 2

Chị tái mặt, tim vụ vỡ luôn trong khoảnh khắc đau đớn ấy. (Ảnh minh họa)

Anh thay đổi, anh quan tâm tới mẹ con chị nhiều hơn. Cũng thường xuyên về nhà ăn cơm cùng mẹ con chị và không ngừng dành cho chị những cử chỉ âu yếm. Nhưng có mấy ai nhìn được bên ngoài mà biết hết được bản chất bên trong đâu.

Ngày cuối tuần, anh nói sẽ đưa mẹ con chị đi xem phim nhưng rồi anh lại nói anh bận bàn công việc, chị cố gắng đưa con đi một mình. Rồi về nhà anh sẽ bù đắp cho hai mẹ con chị. Chị tin anh…

Giờ chiếu phim còn chưa đến nên chị cùng con rẽ vào quán nước gần đó vì con chị muốn uống sinh tố. Nhưng trời xui đất khiến thế nào lại để cho chị phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy. Anh đang ôm hôn cô bồ nhí của mình đầy say đắm trong chính quán nước ấy. Chị tái mặt, tim vụ vỡ luôn trong khoảnh khắc đau đớn ấy. Nhanh chóng, chị lột luôn chiếc áo khoác ngoài, cố gắng che khuất đi tầm nhìn của con, không để cho nó phải chứng kiến cái cảnh đáng khinh bỉ ấy của bố nó. Chị che cho con, và cũng muốn che cho chính chị. Rồi chị tìm mọi cách để đưa con ra ngoài nhanh nhất.

Suốt cả buổi xem phim, nhìn con hớn hở cười và còn hí hửng sẽ về kể cho bố nghe về bộ phim mà chị chỉ muốn ứa nước mắt. Con chị vẫn còn thần tượng về bố nó lắm. Người bố trong nó luôn vĩ đại, mạnh mẽ và cao lớn. Nghĩ tới đó, chị lại thấy rung mình và ghê tởm con người anh. Sau đây khi về nhà, phải đối mặt với bộ mặt giả dối kia, chị sợ chị sẽ không kiềm chế được mà phanh phui tất cả. Nhưng nhìn khuôn mặt ngây thơ cùng nụ cười hồn hậu của con, cổ họng chị lại nghẹn đắng. Giọt nước mắt lăn dài trên gò má tái nhợt, chị phải làm gì với cuộc hôn nhân địa ngục này đây?

Theo Một thế giới