Vợ một tay dựng nghiệp đòi chồng trả phí "thanh xuân"

Gốc
Bao năm trời chị Nhung bươn trải kiếm tiền lo cho gia đình còn chồng thì chỉ ăn chơi nhậu nhẹt nên chị quyết định ly hôn khi các con đã lớn.

Vợ làm, chồng phá

Chị Nguyễn Thị Nhung vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đến tuổi trưởng thành chị được mọi người mai mối kết hôn với anh Nguyễn Văn Đạt – một người đàn ông được sinh trưởng trong gia đình giàu có.

Những tưởng cuộc sống của chị từ đây sẽ đỡ vất vả hơn nhưng “phải ở trong chăn mới biết chăn có rận”, do sinh ra trong gia đình giàu có nên ngay từ nhỏ anh Đạt đã được bố mẹ nuông chiều. Sau khi lấy vợ anh này vẫn không chịu tu trí làm ăn, cùng vợ kiếm tiền nuôi con mà suốt ngày chỉ biết chơi bời nhậu nhẹt.

Chị Nhung nhiều lần lựa lời góp ý với chồng nhưng anh này không những không nghe mà còn lớn tiếng quát mắng chị. Mẹ anh Đạt thấy con trai mình như vậy cũng không gớp ý với con cùng vợ làm ăn mà bà này còn bênh con trai chằm chặp. Vậy là từ mâu thuẫn với chồng, chị Nhung lại mâu thuẫn cả với mẹ chồng.

Sau đó để tránh ra vào đụng mặt mẹ chồng khiến mâu thuẫn thêm căng thẳng, chị nhung quyết định dọn ra ở riêng. Mẹ chồng chị thấy vậy cũng đồng ý cho vợ chồng chị ra ở riêng nhưng nhất quyết không cho một đồng nào làm vốn liếng, để mặc hai vợ chồng tự xoay xở nuôi nhau và nuôi con.

Vợ một tay dựng nghiệp đòi chồng trả phí "thanh xuân" - Ảnh 1

TAND huyện Chợ Gạo

Với tính chịu khó, chị Nhung cũng tự tin mình có thể sống được mà không cần tài sản của mẹ chồng. Ngay sau khi ra ở riêng chị Nhung lập tức xin vào một cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ để làm việc. Nhưng chị Nhung làm việc ở đây không phải để kiếm tiền sống qua ngày mà để học nghề rồi chị tự mở một cơ sở sản xuất riêng cho mình.

Được nhiều người ủng hộ, cùng với việc nhanh nhậy trong sản xuất kinh doanh. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ một cơ sở sản xuất nhỏ chị Nhung đã mở rộng thành một xưởng sản xuất lớn với hàng chục công nhân làm việc mỗi ngày.

Công việc làm ăn thuận lợi nên chị nhanh chóng trả được hết số tiền vay trước đó và xây dựng được nhà cửa khang trang, sắm nhiều đồ nội thất đắt tiền. Các con của chị Nhung đều được chị đầu tư cho học hành chu đáo.

Trong khi chị Nhung tập trung hết thời gian công sức vào việc kiếm tiền để lo cho gia đình thì ngược lại chồng chị vẫn chỉ biết nhậu nhẹt, chơi bời. Thỉnh thoảng “buồn buồn” người đàn ông này cũng đi xin việc để làm. Nhưng dù làm ở đâu thì lâu nhất cũng chỉ một tuần là anh Đạt tự nghỉ việc do không chịu được vất vả hoặc bị chủ đuổi việc vì không làm được việc. Đã vậy anh chồng này vẫn giữ tính gia trưởng, thường xuyên chửi mắng vợ.

Đòi trả phí "tuổi thanh xuân"

Từ sau khi cưới nhau, chị Nhung chưa khi nào thấy cuộc sống vợ chồng của mình hạnh phúc. Nhưng vì muốn giữ gìn ổn định cuộc sống gia đình, để cho con yên tâm học tập, chị Nhung đành phải nhận nhịn. Và đến khi những người còn của chị đều đã trưởng thành thì cũng là lúc chị không thể nhẫn nhịn thêm được nữa.

Chị Nhung đã cho chồng quá nhiều cơ hội để sửa đổi nhưng anh này vẫn “chứng nào tật ấy” nên chị quyết định sẽ ly hôn với chồng để tự giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân “địa ngục” này. Thấy vợ kiên quyết ly hôn anh Đạt mới tỉnh ngộ và năn nỉ xin vợ tha thứ. Nhưng tất cả đều đã quá muộn và chị Nhung cũng không còn tin lời chồng hứa nữa.

Sau mấy buổi được TAND huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang hòa giải đều không thành, Thẩm phán phải giải quyết cho hai vợ chồng này ly hôn. Về tài sản chị Nhung yêu cầu được sở hữu toàn bộ tài sản của gia đình. Chị Nhung cho rằng toàn bộ tài sản hiện có trong gia đình đều một tay chị làm lên.

Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì chị Nhung không được quyền sở hữu toàn bộ số tài sản này mà vẫn phải chia cho anh Đạt. Cụ thể trong trường hợp này thẩm phán đã quyết định chia cho chị Nhung được hưởng số tài sản nhiều hơn một chút so với anh Đạt để đỡ thiệt thòi cho chị này.

Quy định của pháp luật và phán quyết của thẩm phán là vậy nhưng chị Nhung vẫn cảm thấy không phục. Không sở hữu được toàn bộ tài sản, chị này quay sang đòi chồng tiền phí "tuổi thanh xuân" mà chị đã bị phí hoài trong suốt thời gian hai vợ chồng sống với nhau.

Tuy nhiên yêu cầu này của chị Nhung tiếp tục bị Thẩm phán bác bỏ vì không có điều luật nào quy định khi ly hôn người chồng phải trả công làm vợ cho vợ mình. Cuối cùng chị Nhung đành phải ký vào biên bản thuận tình ly hôn và chấp nhận chia tài sản cho chồng.

Văn Tuấn

Tin nóng

Tin mới