Vợ ngủ gọi tên người cũ, chồng đòi ly hôn

Gốc
(Eva tam chuyen) - Vậy là, câu chuyện tưởng như đơn giản trở nên phức tạp. Chồng nhất định đòi ly hôn, không cần nghe em giải thích.

Có khi cũng chỉ vì một việc nhỏ ấy thôi mà làm tan nát cả gia đình. Câu chuyện của em kể ra đây hoàn toàn là sự thật và em chính là nạn nhân trong câu chuyện ấy. Và có lẽ đó là điều khiến em hối hận nhất, nhưng đâu phải bản thân em muốn điều đó xảy ra, tất cả chỉ do hoàn cảnh mà thôi.

Em yêu anh, mối tình đầu chỉ vẻn vẻn 1 năm. Cuộc tình kết thúc khi cả 2 còn yêu nhau, chỉ vì lý do anh phải theo gia đình sang nước ngoài lập nghiệp. Em không thể theo anh đi vì em không muốn bỏ lại gia đình, bố mẹ em chỉ có mình em. Vì thế, cuộc tình ấy thấm đẫm nước mắt. Sau này, chúng em vẫn giữ liên lạc, nhưng khi anh đi lấy vợ thì tất cả cũng chấm dứt. Anh cũng không quên dặn dò em phải lấy người chồng tốt, thương yêu em và chúc phúc cho em.

Còn em, ôm mộng nhớ thương anh suốt 2 năm sau khi anh lập gia đình. Chỉ vì quá yêu anh mà em không thể mở lòng ra với ai được, cho tới khi em gặp người chồng hiện tại của em. Nhưng vì không dám nói gì về quá khứ, sợ anh ấy sẽ nghi ngờ em còn tình ý với người cũ nên em không thổ lộ gì. Vả lại người chồng này của em có tính hay ghen, đa nghi thái quá nên em nghĩ, tốt nhất là giấu đi. Vì sự việc này chẳng ai biết ngoài em. Vả lại em cũng chưa bao giờ có ý định gặp lại người cũ, nên thiết nghĩ, chấm dứt ở đây để tốt cho cả hai.

Sau hơn 2 năm sống cùng nhau yên ấm, hạnh phúc, bỗng đùng đùng 1 ngày, chồng em đưa ra trước mặt em tờ đơn ly hôn. Em không hiểu vì lý do gì, cũng tưởng chồng đùa. Nhưng nét mặt nghiêm nghị của chồng khiến em lo lắng.

Tòa chưa giải quyết lý do ly hôn của chồng em vì nó quá vớ vẩn và muốn vợ chồng có thời gian hòa giải. (ảnh minh họa)

Ngày ra tòa, em vừa muốn cười vừa muốn khóc. Chỉ vì cái lý do ngớ ngẩn, chồng em đòi ly hôn. Đó là vì, hằng đêm, cũng đã gần 1 tháng nay, em hay gọi tên người cũ trong giấc mộng. Trong cơn mơ ấy, khi chồng gặng hỏi người đó là ai thì em lại nói ra đó là người yêu cũ. Chồng em nói, người nói mơ hay thật và cũng đã điều tra quá khứ của em và biết đúng sự thật là em có yêu người tên như thế. Câu chuyện móc xích lại, chồng em cho rằng em lừa dối anh, giấu giếm anh mọi chuyện, nói dối anh rằng chưa từng có người yêu trước đó.

Vậy là, câu chuyện tưởng như đơn giản trở nên phức tạp. Chồng nhất định đòi ly hôn, không cần nghe em giải thích. Vả lại, anh ấy cũng điều tra được đợt gần đây người kia về nước lập nghiệp. Cũng chính vì lý do ấy mà người cũ gọi cho em, liên lạc với em, muốn gặp em, nhưng em đã kiên quyết không muốn gặp, vì em sợ cám dỗ. Vậy là vì ban ngày nói chuyện nên ban đêm em thường ngủ mơ. Em lại hay có cái tính, ngày hay nhắc chuyện gì thì y rằng đêm mơ và hay mơ nói. Thế là, chồng nghi ngờ em ngoại tình, qua lại với anh ta mà giấu giếm chồng. Thế là, tai họa đổ lên đầu em.

Tòa chưa giải quyết lý do ly hôn của chồng em vì nó quá vớ vẩn và muốn vợ chồng có thời gian hòa giải. Em thật lòng thấy mình bị oan ức và không hiểu nổi trong đầu chồng đang nghĩ gì nữa. Nếu vì chuyện như vậy mà đòi ly hôn thì chẳng phải quá coi thường hạnh phúc hay sao. Tại sao chồng không hỏi rằng, em còn yêu người đó không, hay người đó có cần em không. Tại sao anh không nghĩ rằng, đêm tân hôn anh biết em còn là cô gái trong trắng? Và tại sao không nghĩ tới tình nghĩa bao năm vợ chồng? Có phải sự sĩ diện, tính ích kỉ đã giết chết con người anh, làm anh mù quáng? Em sẽ chờ đến khi anh nhận ra tất cả những điều đó, bởi con người khó ai tránh được sai lầm.

Tin nóng

Tin mới