Vỡ nợ lớn tại Quảng Bình: Đầu mối là cán bộ UBND thị xã Ba Đồn

Gốc
Đó là bà Nguyễn Thị Thu Lý - một cán bộ công tác tại UBND thị xã Ba Đồn. Sau khi vụ vỡ nợ xảy ra, bà Lý đã xin nghỉ phép, không đến cơ quan.

Vụ vỡ nợ lớn chưa từng có tại tỉnh Quảng Bình vừa xảy ra đang khiến hàng loạt hộ dân lâm vào cảnh nợ nần chồng chất vì cầm cố hết tài sản, nhà cửa tham gia tín dụng đen. Điều đáng nói là người đứng ra tổ chức đường dây tín dụng đen này, lại là một cán bộ đang công tác tại UBND thị xã Ba Đồn. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hồ sơ đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra, xử lý.

Ông Trần Văn Luận - Chủ tịch UBND yhị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình khẳng định hiện chính quyền xã vẫn đang chỉ đạo tập trung làm rõ và yêu cầu bà Nguyễn Thị Thu Lý báo cáo với cơ quan những sự việc đó để tiến hành xử lý nghiêm minh.

Trong khi đó, Công an thị xã Ba Đồn cũng đã tiến hành thu thập chứng cứ và xác minh vụ việc từ tố cáo của các nạn nhân. Tuy nhiên, do đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cơ quan này đã chuyển cho đơn vị có thẩm quyền cao hơn để xử lý.

Nhiều nạn nhân cho biết không thể liên lạc được với bà Lý trong thời gian này. Hiện dư luận địa phương đang dấy lên lo ngại đối tượng vay nợ tẩu tán tài sản và có dấu hiệu lẩn trốn.

Trong khi chờ công an tỉnh điều tra, các nạn nhân bị lừa vẫn phải đối mặt với áp lực lãi vay ngân hàng lớn lên từng ngày.

Tin nóng

Tin mới