Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất trải lòng trước thềm chung kết giải MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Báo Tổ Quốc
Gốc

Nguyễn Trần Duy Nhất nhắn gửi võ sĩ Võ Thành Trung Tín sớm bình phục chấn thương, đồng thời anh cũng bỏ ngoài tai những đề nghị từ các đối thủ về trận đấu ở chung kết giải MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - LION Championship 2022.

Thời gian vừa qua, thông tin võ sĩ Võ Thành Trung Tín - đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết Lion Championship 2022 rút lui vì chấn thương đã gây xôn xao trong làng võ. Theo đó, Ban tổ chức đang gấp rút tìm kiếm một võ sĩ mới để thay thế Trung Tín đấu Duy Nhất cho chiếc đai vô địch.

Ở hạng cân 60kg hiện không có nhiều sự lựa chọn. Do đó, việc tìm ra đối thủ thích vừa đảm bảo tính chuyên môn, vừa đảm bảo công bằng cho giải đấu là điều không hề dễ dàng. Với Trung Tín, anh vẫn còn quyền thách đấu nhà vô địch hạng 60kg khi mùa giải LION Championship 2023 bắt đầu.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn chưa xác định được đối thủ cho trận chung kết hạng 60kg.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn chưa xác định được đối thủ cho trận chung kết hạng 60kg.

Về sự vắng mặt đáng tiếc của đối thủ, Duy Nhất chia sẻ: "Trung Tín là võ sĩ trẻ, có sức khỏe tốt, thể hình cao nên có lối đánh gây khó chịu cho địch thủ. Do đó, Nhất đánh giá Trung Tín rất cao.

Nếu có cơ hội, Nhất muốn gặp lại Trung Tín ở một giải đấu khác trong các lần tới. Đó là trận đấu sẽ khiến mọi người cảm thấy thích".

Trong suốt sự nghiệp, Duy Nhất cũng từng trải qua không ít chấn thương nặng nên thấu hiểu được quyết định rút lui của Trung Tín. Anh tôn trọng đối thủ, đồng thời nhắn gửi thêm:

"Một võ sĩ khi bị đau, bị chấn thương mà ảnh hưởng đến trận đấu, khiến bản thân không đạt được kết quả tốt nhất thì việc xin ngưng đó là chuyện bình thường, không có vấn đề gì cả. Điều quan trọng là phải bảo vệ được sự an toàn để có thể sống hoài với đam mê nghề võ. Chuyện thi đấu không phải có một mà còn rất nhiều trận. Do đó, việc bảo đảm an toàn cho bản thân là điều cần thiết.

Nhất cũng mong mọi người đừng bàn tán thêm về việc chấn thương thì không thể thi đấu nữa. Mong Trung Tín sẽ sớm hồi phục để trở lại với đam mê và các giải đấu mà bạn ấy theo đuổi".

Theo dõi thông tin từ Ban tổ chức, Duy Nhất cho biết đã có nhiều võ sĩ lên tiếng gửi lời giao đấu với anh. Song "Độc cô cầu bại" làng Muay Việt cho rằng việc thách đấu lẫn nhau giữa các võ sĩ là điều không cần thiết.

"Xoay quanh việc tìm võ sĩ thay thế Trung Tín, có rất nhiều võ sĩ muốn thách đấu với Nhất. Thực sự, đối với Nhất là một võ sĩ tham gia tập luyện và thi đấu, khi tham gia giải nào thì mình sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất trong giải đấu đó.

Còn những người muốn thách đấu thì Nhất cũng không quan tâm nhiều. Từ trước tới nay, Nhất chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đi thách đấu với võ sĩ khác. Điều đó thực sự không giúp được gì cho bản thân mà chỉ thỏa mãn cho người xem. Giá trị mà nó mang lại cho bản thân lẫn đối thủ chỉ là con số "0", Duy Nhất nói.

Nguyễn Trần Duy Nhất không quan tâm đến những lời thách đấu nhằm vào bản thân.

Nguyễn Trần Duy Nhất không quan tâm đến những lời thách đấu nhằm vào bản thân.

Cũng thông qua vụ việc lần này, Duy Nhất thổ lộ mong muốn các võ sĩ Việt Nam cần giữ được tinh thần thượng võ, cần đoàn kết để đưa màu cờ sắc áo của võ thuật Việt Nam bay cao trên các võ đài quốc tế.

Anh chia sẻ thêm: "Nhất muốn các võ sĩ Việt Nam đừng nghĩ đến chuyện hơn thua nhau. Dù mình có là võ sĩ giỏi nhất trong nước thì điều đó cũng không là gì cả.

Điều quan trọng là khi đi thi đấu quốc tế, mình phải mang được màu cờ sắc áo của Việt Nam để cho mọi người trên toàn thế giới biết đến Việt Nam có võ sĩ giỏi cả về chuyên môn lẫn đạo đức.

Các võ sĩ phải biết giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau đẩy mạnh phong trào võ thuật phát triển hơn nữa trong tương lai".

Trước đó, HLV Johnny Trí Nguyễn tiết lộ học trò Trung Tín đã gặp phải chấn thương từ cách đây khoảng 3 tháng trong quá trình tập luyện nhưng vẫn cố gắng để thi đấu đến hết vòng bán kết.

Về trận đấu của Duy Nhất ở chung kết, người đứng đầu võ đường Liên Phong cũng nêu quan điểm: "Tôi biết nếu tìm một võ sĩ khác thay thế để tranh đai với Duy Nhất trong đêm chung kết là điều thiệt thòi cho cậu ấy và cho cả những võ sĩ đã thi đấu xuyên suốt từ vòng loại. Tất cả họ đều đã cố gắng, tập luyện rất nhiều để tham gia các trận đấu.

Nếu Duy Nhất thắng thì không sao, nhưng trong võ thuật rất khó nói. Nếu lỡ thua thì lại không công bằng vì khi đấu LION Championship, các võ sĩ phải bỏ thời gian rất nhiều, phải gác lại hết những việc khác để chuyên tâm cho tập luyện".

Võ sư Johnny Trí Nguyễn (phải) và Võ Thành Trung Tín chia sẻ về chấn thương.

Võ sư Johnny Trí Nguyễn (phải) và Võ Thành Trung Tín chia sẻ về chấn thương.

Võ sư Johnny Trí Nguyễn cũng cho rằng quyết định lựa chọn ai là của BTC giải, bởi lúc này có rất nhiều võ sĩ đẳng cấp muốn đấu với Duy Nhất. Song trên phương diện từ võ đường Liên Phong, anh đã tiến cử một đại diện khác đó là võ sĩ Trần Minh Nhựt - một đồng đội của Võ Thành Trung Tín. Nếu chấp nhận đấu Duy Nhất, Minh Nhựt phải cắt cân xuống hạng 60kg (Nhựt đang đấu hạng 65kg).

Hiện phía BTC vẫn chưa chọn đối thủ chính thức sẽ đấu với Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết hạng 60kg của LION Championship 2022 diễn ra vào tối 26/11 tại Phú Quốc.