Võ sĩ Olympic giết người tình mang thai đối mặt án tử hình

Gốc
Võ sĩ Felix Verdejo Sanchez người Puerto Rico đối mặt án tử hình vì tội sát hại nhân tình đang mang thai.
0:00 / 0:00
0:00

Felix Verdejo Sanchez, võ sĩ boxing người Puerto Rico nhận tội giết người vào hôm qua (3/5). Tên tội phạm này là vận động viên từng giành chức vô địch trẻ toàn châu Mỹ và tham dự Olympic 2012.

Verdejo đầu thú sau khi cảnh sát Puerto Rico phát hiện ra thi thể cô bạn gái mất tích của võ sĩ này. Theo NCB News, cựu VĐV Olympic đối mặt với cáo buộc bắt cóc, cướp của dẫn đến giết người, sát hại thai nhi. Verdejo lập tức bị bắt giam và không được bảo lãnh. Tên sát nhân khó thoát tội tử hình.

Felix Verdejo.

Nạn nhân là Keishla Rodriguez Ortiz, 27 tuổi, bị giết khi đang mang thai con của Verdejo. Cô mất tích từ ngày 29/4. Cảnh sát phát hiện ra thi thể của nạn nhân ở khu vực Hồ San Jose, thành phố San Juan.

Một đồng phạm tự thú với cơ quan điều tra rằng Verdejo đã ép bạn gái phá thai trước khi sát hại. Người này cùng với tên sát nhân đã ném Ortiz, đang bất tỉnh vì bị tiêm thuốc, từ một cây cầu. Verdejo sau đó còn bắn thêm một phát súng vào nạn nhân.

Mẹ của Ortiz cho biết Verdejo từng đe dọa nạn nhân và bắt cô phá thai. Verdejo là người đã có gia đình nhưng vẫn qua lại với Ortiz, bạn gái từ thời còn đi học.

NBC News cho biết có hàng trăm người đã đến khu vực cây cầu nơi thi thể của Ortiz được phát hiện. Họ tưởng niệm nạn nhân và lên tiếng đòi trừng phạt Verdejo.

Minh Ngọc

Nguồn VTC News https://vtc.vn/vo-si-olympic-giet-nguoi-tinh-mang-thai-doi-mat-an-tu-hinh-ar609870.html