Võ sĩ Thái đầu tiên của UFC thách đấu Alexandra Albu tại Singapore

Gốc
SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 19 tháng 9 năm 2019 – UFC chính thức công bố việc ký kết hợp đồng với 'Loma Lookboonmee ', nữ vận động viên sinh ra và được đào tạo ở Thái Lan, võ sĩ Thái đầu tiên trong lịch sử giải đấu. Loma Lookboonmee sẽ có trận ra mắt […]

SINGAPORE – Media Outreach – Ngày 19 tháng 9 năm 2019 – UFC chính thức công bố việc ký kết hợp đồng với “Loma Lookboonmee “, nữ vận động viên sinh ra và được đào tạo ở Thái Lan, võ sĩ Thái đầu tiên trong lịch sử giải đấu. Loma Lookboonmee sẽ có trận ra mắt với Alexandra Albu tại sự kiện UFC FIGHT NIGHT: MAIA vs. ASKREN vào ngày 26 tháng 10 tại Singapore.

Suphisara “Loma Lookboonmee” Konlak (thành tích 3-1, thắng 3 thua 1, thi đấu ở Buriram, Thái Lan) là vận động viên gốc Thái Lan đầu tiên trong lịch sử ký hợp đồng với UFC. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống Muay Thai, lần đầu tiên cô thi đấu ở tuổi lên 8 và sau đó nhiều lần trở thành nhà vô địch Muay Thai với hơn 200 trận. Loma đã giành được 9 danh hiệu, bao gồm danh hiệu thế giới S-1 và chức vô địch sân vận động Assawindam, và là thành viên của đội tuyển quốc gia Thái Lan, đoạt được ba huy chương vàng IMFA.

Sự kiện chính có sự góp mặt của hai trong số những võ sĩ tài năng nhất thi đấu trong vòng bát giác, với tư cách là ứng cử viên nặng ký hạng 10 và võ sĩ đai đen Jiu-Jitsu người Brazil, Demian Maia , từng là cựu đô vật Olympic Ben Askren.

Alexandra Albu (thành tích 7-1 thắng 7 thua 1 thi đấu tại Moskva, Nga; Vulcanesti, Moldova) là người Moldova đầu tiên thi đấu tại UFC. UFC Singapore đánh dấu trận đấu thứ 4 của cô trong giải thời điểm cô muốn hồi phục từ trận thua đầu tiên vào tháng hai. Trước khi đến với sự nghiệp thi đấu MMA, Alexandra Albu đã học Judo và thi đấu với tư cách võ sĩ đai đen Karate trước khi trở thành nhà vô địch CrossFit và vận động viên cử tạ ở Nga.

Ông Kevin Chang, Phó chủ tịch cấp cao của UFC tại châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi tự hào được tổ chức một trận đấu giữa hai võ sĩ có sức công phá cao của MMA, Loma Lookboonmee với tư cách là vận động viên đầu tiên đến từ Thái Lan và Alexandra Albu là võ sĩ đầu tiên của Moldova. Cả hai phụ nữ đã chứng minh rằng, mỗi người có lợi thế riêng, tận dụng nền tảng võ thuật cụ thể của mình và áp dụng hiệu quả thành phong cách MMA đang có xu thế áp đảo”.

Các trận đấu được công bố bao gồm:

Hạng nhẹ: Michael Johnson (20-14, Mỹ) đấu với Stevie Ray (22-9, Scotland)

Hạng nặng: Ciryl Gané (4-0, Pháp) đấu với Don’Tale Mayes (7-2, Mỹ)

Hạng nặng: Sergei Pavlovich (13-1, Nga) đấu với Maurice Greene (8-3, Mỹ)

Hạng nhẹ: Beneil Dariush (16-4-1, Iran) đấu với Frank “The Crank” Camacho (21-7, Mỹ)

Hạng Strawweight (hạng cân từ 48 đến 52kg) : Yan Xiaonan (10-1-1, Trung Quốc) đấu với Ashley Yoder (7-4, Mỹ)

Sự kiện UFC FIGHT NIGHT: MAIA đấu với ASKREN hợp tác với Tổng cục Du lịch Singapore vào ngày 26 tháng 10 tới sẽ đánh dấu hai trong ba sự kiện trong quan hệ đối tác nhiều năm của UFC với Tổng cục Du lịch Singapore và Trung tâm thể thao Singapore. Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp từ Sân vận động trong nhà Singapore vào lúc 17 giờ chiều giờ địa phương và sự kiến chính dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ tối. Vé có bán tại SportsHubtix.sg.

Để cập nhật sự kiện, hãy kiểm tra UFC.com/Singapore và theo dõi UFC trên Facebook (UFC châu Á), Twitter và Instagram (@ufc) và sử dụng hashtag chính thức của UFC: #UFCSINGAPORE

Truy cập dịch vụ báo chí của UFC để biết thông tin và nội dung.

Xin bấm vào đây để áp dụng cho sự kiện này.

Thông tin về UFC

UFC là nhà tổ chức võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất thế giới, với hơn 300 triệu người hâm mộ và 70 triệu người theo dõi trên các mạng truyền thông xã hội. UFC tổ chức sản xuất hơn 40 sự kiện trực tiếp hàng năm ở một số đấu trường danh giá nhất trên toàn thế giới, trong khi truyền hình tới gần 1 tỷ hộ gia đình xem TV ở hơn 170 quốc gia. Các võ sĩ của UFC là những người giỏi nhất đại diện cho hơn 60 quốc gia. Các sản phẩm và dịch vụ số của tổ chức gồm có UFC FIGHT PASS, một trong những dịch vụ phát video trực tuyến hàng đầu thế giới dành cho các môn thể thao đối kháng. Năm 2016 UFC được mua bởi Công ty giải trí, thể thao, làm nội dung toàn cầu Endeavor, cùng với các nhà đầu tư chiến lược Silver Lake Partners và KKR. UFC có trụ sở tại Las Vegas, Nevada. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập UFC.com và theo dõi UFC tại Facebook.com/UFC, Twitter, Snapchat và Instagram: @UFC.

Giang Tran

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/vo-si-thai-dau-tien-cua-ufc-thach-dau-alexandra-albu-tai-singapore/ 596459.vnp