Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Võ sĩ Trần Văn Thảo tranh đai vô địch quyền Anh thế giới vào tháng 9

Trần Văn Thảo sẽ tranh đai IBA thế giới với đối thủ Andrew Laurio vào ngày 30/9 tại TP.HCM.

Mới đây, tay đấm Trần Văn Thảo xác nhận sẽ tham gia trận tranh đai IBA hạng gà với đối thủ Andrew Laurio (Philippines). Màn so tài sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 tới tại TP.HCM. Nếu chiến thắng, tay đấm 30 tuổi sẽ tạo nên lịch sử khi trở thành nam võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.

Đai IBA là danh hiệu được trao bởi Hiệp hội boxing quốc tế - cơ quan được thành lập vào năm 1996. Trong quá khứ, nhiều tên tuổi lớn như George Foreman, Roy Jones Jr, Oscar De La Hoya hay Floyd Mayweather đã từng giữ đai của IBA.

Trần Văn Thảo sẽ tranh đai với đối thủ Andrew Laurio vào ngày 30/9 (Ảnh: FBNV)

Trần Văn Thảo sẽ tranh đai với đối thủ Andrew Laurio vào ngày 30/9 (Ảnh: FBNV)

Laurio, 23 tuổi, đang sở hữu thành tích 12 thắng - 3 thua - 1 hòa và xếp thứ 80 thế giới. Trong 2 lần thượng đài gần nhất, Laurio đều hạ đo ván đối thủ của mình. Phía đối diện, Trần Văn Thảo thắng 14 trên 15 trận đã đấu. Anh hiện có vị trí 48 trên BXH thế giới.

Hồi năm ngoái, Văn Thảo cũng được lên lịch để tranh đai IBA cùng đối thủ Fadhili Majiha. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, màn so tài này đã bị hủy. Phải mất tròn 1 năm, Thảo cùng đội của mình mới được trao cơ hội thứ 2. Lúc này, võ sĩ sinh năm 1992 đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho cuộc đấu quan trọng trước mắt.

Tháng 11/2017, Trần Văn Thảo gây tiếng vang khi đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu chiếc đai WBC châu Á. Kể từ đó, tay đấm của TP.HCM vẫn duy trì sự ổn định và có nhiều chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ mạnh.

Hồi năm 2019, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã quyết định tổ chức một trận tranh đai tại Mỹ cho Trần Văn Thảo. Tuy nhiên, kèo đấu này không thành do các đối thủ của anh liên tục rút lui.

Hồi năm ngoái, Trần Văn Thảo cho biết đã bị tước đai WBC châu Á do không bảo vệ danh hiệu này. Văn Thảo cho biết anh muốn tập trung vào những chiếc đai lớn hơn, danh giá hơn. Chiếc đai IBA thế giới chính là danh hiệu mà Thảo nhắm tới.

AB