Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vợ siết cổ chồng tử vong trong cơn kích động lĩnh án 7 năm tù

Chồng uống rượu say rồi đập phá đồ đạc, chửi bới thậm tệ khiến Hương bực tức. Cộng với nỗi uất hận bấy lâu khiến Hương bị kích động tinh thần, trở thành kẻ cướp đi mạng sống của chồng.

Bị cáo Sầm Thị Hương lĩnh án 7 năm tù.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (SN 1959, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chồng của Hương - ông Lữ Văn P.

Hồ sơ vụ án thể hiện, chiều tối ngày 12/1/2021, ông P có uống rượu với một số người. Đến khi say rượu, người đàn ông này ném bát đĩa, đập phá nồi niêu.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, Hương trách móc chồng “con mới đi làm thuê gửi tiền về mua được chục bát to, ông đập gần hết như vậy thì ông chết đi”. Ông P đã chửi bới và có những câu nói xúc phạm vợ.

Bực tức vì chồng đập phá đồ đạc, xúc phạm mình, lại nhớ đến những lần lên cơn say rượu trước đây của chồng, Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Lúc này, Hương cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P khiến nạn nhân tử vong.

Đến ngày 13/1, Sầm Thị Hương đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chết của nạn nhân là ngạt đường hô hấp do chèn cổ bằng dây.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo một mực chối tội, khai không đánh và siết cổ chồng. Bị cáo thừa nhận có cãi nhau với chồng như sau đó ông P tự đi treo cổ tự tử.

Hương cho rằng mình vô can trong vụ án. Bị cáo còn cho rằng bị công an đánh đập. Nhận thấy lời khai của bị cáo thay đổi với quá trình điều tra, mâu thuẫn với người làm chứng, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa.

Lúc này, sau khi được khi con cái động viên, Hương đã thừa nhận hành vi giết chồng. Về lời khai trước đó tại tòa, bị cáo trình bày vì sợ con cái không thăm nuôi nên mới gian dối như trên.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, bị cáo là người cao tuổi, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội Giết người.

Kim Long

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/vo-siet-co-chong-tu-vong-trong-con-kich-dong-linh-an-7-nam-tu-post398430.html