Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định không có cuộc giao đấu nào với Flores

Gốc
Giữa những ồn ào xoay quanh câu chuyện thách đấu của võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đối với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo khẳng định không có cuộc giao đấu nào.

Sau khi xuất hiện thông tin về việc võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt , Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo sẽ giao đấu với võ sư Pierre Francois Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh, PV báo Người Đưa Tin đã đến võ đường Nam Huỳnh Đạo tại đình Nam Chơn (quận 1, TP.HCM) vào sáng 16/7 để nắm bắt tình hình.

Tại đây, các võ sinh vẫn sinh hoạt, tập luyện bình thường. Đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo khẳng định, hoàn toàn không có cuộc thi đấu nào. Ngoài ra, để tránh gây hoang mang dư luận và người dân hiếu kỳ đến võ đường gây cản trở, phía môn phái Nam Huỳnh Đạo sẽ có thông tin trên trang web chính thức của môn phái.

Chia sẻ với VnExpress, võ sư Huỳnh Quốc Hùng, đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo cho biết: “Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng tiếp đòn nhưng sẽ không giao lưu với võ sư Vịnh Xuân Francois Flores. Cá nhân sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt thì chỉ gặp Flores với ba điều kiện. Thứ nhất, có sự giới thiệu của phía Canada, của Chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cơ quan chức nặng tại Việt Nam đồng ý. Thứ ba, đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hòa khí võ đạo và sự tôn nghiêm.”

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định không có võ công truyền điện. Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Ảnh: Internet

Liên quan đến võ công được cho là “truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng khẳng định: “Công phu truyền điện là mọi người tự nói, chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện. Đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn.

Nói về việc Flores liên tiếp đưa ra lời thách đấu, vị đại diện Nam Huỳnh Đạo cho rằng: “Flores làm dư luận xấu trên mạng xã hội thời gian qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc, nên việc “giao tay” không thể xảy ra. Chúng tôi sẵn sàng cho Flores thấy cái đẹp, võ đức, võ công và võ đạo của Nam Huỳnh Đạo. Nhưng giao lưu để làm bạn chứ không phải đánh nhau phân định thắng thua”.

Như vậy, qua nhiều ngày im hơi lặng tiếng, Nam Huỳnh Đạo cũng đã có câu trả lời chính thức trước truyền thông nhằm xua tan những nghi vấn trong dư luận. Phía Francois Flores hiện vẫn chưa có động thái gì trước phản hồi chính thức từ môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Người đưa tin, VNE)

Tin nóng

Tin mới