Võ sư Vịnh Xuân khiêu chiến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Gốc
Không lâu sau khi thách đấu Từ Hiểu Đông, môn đồ Pierre Francois Flores của võ phái Vịnh Xuân tiếp tục khiêu chiến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo.

Thời gian qua, cộng đồng mạng dậy sóng sau khi theo dõi nhiều đoạn clip thể hiện công phu thâm hậu được Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thi triển. Quan điểm người xem là trái chiều, bên trầm trồ thán phục rất nhiều, nhưng hoài nghi cũng không ít.

Để kiểm chứng công phu thật sự của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Pierre Francois Flores, truyền nhân của phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada, quyết định gửi thư thách đấu. Thông qua trang cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores đã viết lời khiêu chiến.

Võ sư Vịnh Xuân khiêu chiến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 1

Lá thư khiêu chiến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo.

"Kính gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo,

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi khiến toàn thế giới bị sốc, đó giống như một điều khiếm nhã, tuy nhiên cần thiết để thức tỉnh niềm tin vào võ thuật cổ truyền. Với tư cách là những võ sư, chúng ta có nhiệm vụ phải lột bỏ chiếc mặt nạ của những kẻ giả mạo và khôi phục lại diện mạo võ cổ truyền.

Những chiến tích mà ngài (Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo) đạt được quả thực phi thường. Thứ nội công mang nhân điện mà Chưởng môn sở hữu thật sự là một tài năng hiếm có, và khiến cả thế giới phải tò mò. Song, nó cũng chứa đựng nhiều hoài nghi.

Vì vậy, sau đây 10 ngày tôi sẽ tới Việt Nam cùng những kinh nghiệm và kỹ thuật bản thân gầy dựng được để tìm hiểu thứ công phu thâm hậu đó.

Chưởng môn sẽ khiến tôi vô cùng vinh dự nếu chấp thuận lời thách đấu khiêm nhường của tôi, và bản thân ông cũng khẳng định được địa vị trong giới võ thuật khi phô diễn những kỹ năng phi thường của mình.

Với tất cả tình yêu võ thuật,

Nam Ngu (Pierre Francois Flores).

Tái bút: Bức thư này được gửi riêng đến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo".

Võ sư Vịnh Xuân khiêu chiến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 2

Môn đồ Pierre Francois Flores (trái) muốn thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Ảnh: FBNV.

Sau lá thư khiêu chiến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, phóng viên đã liên hệ với võ sư Pierre Francois Flores, tuy nhiên ông chưa đưa ra bình luận.

Trước khi thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Pierre Francois Flores từng thách đấu Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA làm dậy sóng làng võ Trung Hoa hồi tháng trước sau chiến thắng chóng vánh trước Ngụy Lôi, một cao thủ Thái cực quyền.

Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Nguyên Trí

Tin nóng

Tin mới