Võ sỹ Việt Nam giành HCV lịch sử tại giải karatedo vô địch thế giới

Gốc
Nữ võ sỹ Việt Nam Nguyễn Thị Ngoan đã đặt dấu mốc lịch sử cho karatedo Việt Nam khi bất ngờ giành HCV hạng 61kg giải K1 tổ chức tại Leipzig (Đức).

Võ sỹ Việt Nam giành HCV lịch sử tại giải karatedo vô địch thế giới - Ảnh 1

Theo như danh sách của BTC, có 98 võ sỹ đăng ký tranh tài ở hạng cân 61kg dành cho nữ. Nguyễn Thị Ngoan được miễn vòng 1, sau đó Ngoan lần lượt đánh bại Kandemir Zehra (Thổ Nhĩ Kỳ) với điểm số 1-0, Kornfeld Noemie (Thuỵ Sĩ ) 2-0, Orbon Joane (Mỹ) 3-0, Heurtault Leila (Pháp) 1-0.

Ở trận bán kết, võ sỹ Việt Nam bất ngờ vượt qua đối thủ người Áo, hiện đang là đương kim vô địch thế giới Buchinger Alisa 2-0. Vào chơi trận chung kết, gặp Jumaa Haya (Canada), Nguyễn Thị Ngoan bị dẫn điểm 1-3 nhưng sau đó được xử chiến thắng vì đối thủ phạm quy quá nhiều.

Võ sỹ Việt Nam giành HCV lịch sử tại giải karatedo vô địch thế giới - Ảnh 2

Nguyễn Thị Ngoan (phải) với tấm HCV lịch sử.Ảnh: Facebook nhân vật

Tấm HCV của Nguyễn Thị Ngoan là thành tích lịch sử của karatedo Việt Nam ở nội dung thi đấu đối kháng môn karatedo tại đấu trường thế giới. Trong khi đó, giải karatedo K1 thế giới, chặng đấu tại Leipzig (Đức) nằm trong hệ thống giải có tính điểm của Liên đoàn karatedo thế giới (WKF).

Cũng ở giải đấu này chặng đấu tại UAE hồi tháng 4, Nguyễn Thị Ngoan chỉ có được tấm HCĐ hạng cân 61kg. Tuy nhiên, tại SEA Games 29, Ngoan đã không thể giành quyền vào chơi trận chung kết hạng cân này.

Nguyễn Thị Ngoan thừa nhận tấm HCV mà cô vừa giành được có phần may mắn khi đối thủ phạm quy và bị xử thua nhưng chính thất bại tại SEA Games là động lực để cô cố gắng.

Theo kế hoạch, vào tháng 10, Nguyễn Thị Ngoan dự giải karatedo trẻ vô địch thế giới.

Hiền Anh

Tin nóng

Tin mới