Những cáo buộc mới nhất chống lại phu nhân Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại xuất hiện, lần này là về khoản tiền phung phí mua quần áo, giày dép và trang sức đắt tiền.

Vo thu tuong Malaysia bi 'to' chi hang trieu do mua quan ao - Anh 1

Thủ tướng Najib và phu nhân Rosmah.

Tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, những tài liệu "mới được tiết lộ" cho thấy bà Rosmah Mansor đã chi tới 6 triệu USD bằng thẻ tín dụng từ năm 2008 đến 2015 để mua sắm quần áo đắt tiền, giày dép hàng hiệu và trang sức của cửa hàng nổi tiếng Harrods ở London, và nhiều nơi khác.

Cũng hồi tháng 3 năm nay, bà Rosmah cũng đã bị cáo buộc chi ít nhất 1 triệu USD mua nữ trang và quần áo ở Châu Âu và Mỹ trong năm 2014.

Theo WSJ, những khoản tiền này nằm trong 6 triệu USD được Thủ tướng Najib dùng thẻ tín dụng trả, rút từ khoản quỹ của 1Malaysia Development Berhad (1MDB) - quỹ đầu tư nhà nước do ông Najib thành lập khi lên nắm quyền vào năm 2009. Hiện 1MDB đang bị điều tra ở nhiều nước và là đối tượng trong vụ kiện dân sự của Bộ Tư pháp Mỹ.

WSJ chỉ ra rằng bà Rosmah không có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác được biết đến ngoài tiền lương thủ tướng của chồng.

Hồi đầu năm, báo chí đưa tin bà Rosmah đã chi gần 200.000 USD mua một chiếc túi Hermes Birkin được bán tại một cuộc đấu giá. Trợ lý của bà sau đó phủ nhận thông tin này và phủ nhận các cáo buộc cho rằng doanh nhân Low Taek Jho, một nhân vật chủ chốt trong vụ scandal 1MDB, đã tài trợ cho bà Rosmah mua sắm.