Sở hữu 12 tấm HCV trong ngày thi đấu 16/11, đoàn Việt Nam tạm vươn lên xếp ngay sau chủ nhà Indonesia trên BXH huy chương. Với bước đà thuận lợi đang có, hôm nay TTVN hứa hẹn sẽ trải qua một ngày thành công khi những môn võ thế mạnh bước vào tranh tài.

Qua 2 ngày “yên tĩnh”, trong ngày thi đấu 17/11, Jakarta là địa điểm hứa hẹn xuất hiện cơn mưa “vàng” mới cho đoàn Việt Nam với hai môn võ được xem như thế mạnh thi đấu những nội dung Chung kết. Theo tính toán, nếu các võ sỹ duy trì được phong độ ổn định và không gặp phải những khó khăn liên quan đến trọng tài, Judo và Pencak Silat có đủ sức mang về 6-7 HCV.

Sau những thất bại toàn diện nội dung seni vì khó khăn khách quan, hôm nay Pencak Silat Việt Nam có cơ hội phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu HCV khi có võ sỹ vào tranh tài 7 trận chung kết các hạng cân nội dung tanding. Cơ hội đã rộng mở, nhưng các võ sỹ của chúng ta vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đương đầu với những rủi ro mang tên trọng tài, khi phải đối mặt đến 4 võ sỹ đại diện nước chủ nhà.

Sau Vovinam, Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng Vàng vào các môn Võ thuật khác - Ảnh: VSI

Trong hoàn cảnh đội chủ nhà đang cố gắng “tận thu” tối đa HCV để giành ngôi nhất toàn đoàn, nếu các võ sỹ Việt Nam giành được 3 tấm HCV ở những nội dung tanding không có chủ nhà đã có thể coi là một thành công lớn cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam.

Mỏ “vàng” lớn nhất trong ngày thi đấu hôm nay của đoàn Việt Nam sẽ nằm ở môn võ Judo. Với phong độ hiện tại của các võ sỹ, giới chuyên môn dự đoán Judo đủ sức mang về 3-4 tấm HCV các nội dung. “Nữ hoàng Judo” Việt Nam, võ sỹ Văn Ngọc Tú đang quyết tâm giành chức Vô địch lần thứ 5 liên tiếp để đi vào lịch sử SEA Games.

Ngoài Ngọc Tú, những võ sỹ cùng thi đấu nội dung đối kháng đều có đủ khả năng mang về thêm HCV cho đoàn Việt Nam là: Bùi Thị Hòa, Hồ Ngan Giang, Huỳnh Nhất Thống. Ở nội dung biểu diễn, cơ hội giành “vàng” thuộc về Nguyễn Thành Tài, Lê Ngọc Vân Anh, Nguyễn Hoàng Cẩm Hà, Nguyễn Ngọc Sơn.

Ở môn Rowing, “vàng” được dự đoán sẽ tiếp tục xuất hiện khi nhiều gương mặt kinh nghiệm bước vào thi đấu các nội dung Chung kết như: Nguyễn Thị Hựu, Phạm Thị Hài (LW2X), Thanh Bình, Đình Huy (M2- nam), Phạm Thị Huệ (W1X nữ), Phương Đông, Đức Toàn (M2X nam), Lê Thị An, Nguyễn Thị Hồng, Bùi Thị Nhất; Hoàng Thị Phương (LW4- nữ)…các tay chèo Rowing có thể mang về thêm 1-2 tấm HCV trong ngày thi đấu 17/11.

Ngày hôm nay đội Bắn cung có cơ hội giành tấm HCV đầu tiên, đội tuyển Quyền Anh bước vào thi đấu vòng Tứ kết và Bán kết các hạng cân. Tiến Minh thi đấu trận Tứ kết môn Cầu lông.

Tại Palembang, đội tuyển Vật được kỳ vọng tiếp tục tỏa sáng mang về thêm HCV cho đoàn Việt Nam trên BXH thành tích. Đô vật Bùi Tuấn Anh thi chung kết hạng66kg nam; Cấn Tất Dự, chung kết hạng 74kg nam;Trịnh Văn Thanh, chung hết hạng 84 kg; Hà Văn Hiếu, chung kết hạng 120 kg.

Sau tấm HCV thứ 2 của “kình ngư” Hoàng Quý Phước, hôm nay đội Bơi lội Việt Nam vẫn được chờ đợi sẽ tạo ra thêm bất ngờ ở những nội dung thi đấu cuối cùng. Hy vọng giành HCV còn đến ở môn Bi sắt với hai nội dung chung kết bắn bi kỹ thuật nam, bắn bi kỹ thuật nữ.

Một môn thế mạnh khác Billiard Snooker tiếp tục thi đấu vòng loại và chung kết, các VĐV môn Cờ vua tiếp tục thi đấu tại Jayakarta Hotel.

Theo DT