Vô tình nhặt được báu vật 3 triệu năm tuổi trên bờ biển

Gốc
Một học sinh trung học đã vô tình nhặt được báu vật có niên đại gần 3 triệu năm trên bờ biển.

Theo một số nguồn tin địa phương, nữ sinh Avery Fauth mới đây đã tìm thấy một chiếc răng cá mập megalodon (loài đã tuyệt chủng hàng triệu năm trước) trên bãi biển ở North Topsail, trong một lần đi dạo.

“Cháu chỉ nhìn ngắm xung quanh và bất chợt thấy một vật gì đó bị chôn vùi trong cát. Cháu phát hiện ra nó và nó cứ lộ dần ra khỏi cát, và nó là cái răng to này, rồi cháu cầm nó lên và mang đến nói với mẹ cháu”, cô bé nói.

‘Báu vật’ 3 triệu năm tuổi trên bờ biển vô tình được tìm thấy bởi nữ sinh Avery Fauth. Ảnh: Internet

Được biết, Fauth và gia đình cô bé đã luôn tìm kiếm răng cá mập, đặc biệt là của loài megalodon mỗi khi cả gia đình đi biển. Cha của Fauth đã cố tìm kiếm 1 chiếc răng cá mập trong suốt hơn 20 năm và 3 cô con gái của ông cũng có cùng niềm đam mê này.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi con gái tôi đã tìm thấy một chiếc răng cá mập megalodon. Tôi đã tìm kiếm nó suốt 25 năm mà chẳng tìm được gì. Tôi thực sự sốc và vui mừng vì con gái tôi đã tìm thấy một báu vật”, bố Fauth nói.

“Cháu chỉ nghĩ là đây có phải giấc mơ không bởi vì cháu không thể tin cháu đã tìm được nó và khi cháu cầm nó lên thì đó thực sự là một chiếc răng cá mập megalodon. Chúng thực sự hiếm và cũng rất đẹp”, Fauth nói.

Trước đó vào hồi trung tuần tháng 4/2018, dẫn thông báo của IAA, Time of Israel cho biết, 4 học sinh Israel đã tìm thấy đồng tiền vàng tại một cánh đồng gần khu vực Sepphoris ở vùng Galilee, miền Bắc Israel, sau đó trao cho IAA hiện vật quý giá này.

Đồng tiền vàng tại một cánh đồng gần khu vực Sepphoris ở vùng Galilee. Ảnh: Internet

Đồng xu vàng hiếm 1.600 năm tuổi, một mặt khắc chân dung Hoàng đế Theodosius II, một trong những hoàng đế có tầm ảnh hưởng nhất thời Đế quốc Đông La Mã. Mặt còn lại của đồng tiền vẽ chân dung của nữ thần Victoria, tượng trưng cho sự khôn ngoan và chiến thắng, Time of Israel cho hay.

Bốn hoc sinh gồm: Ido Kadosh, Ofir Sigal, Dotan Miller và Harel Grin. Đã đưa đồng tiền vàng cho giáo viên dạy môn địa lý và lịch sử của họ là thầy Zohar Porshyan, sau đó thầy Porshyan đã liên lạc với Cơ quan Cổ vật Israel. Các học sinh lớp chín đã được trao giấy khen từ Cơ quan Cổ vật Israel vì đã khám phá ra đồng tiền này.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN