Một người đàn ông ở Trung Quốc đã mắc phải một sự cố hy hữu khi vô tình nghiền vụn hàng ngàn nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 100 triệu đồng.

Một sự cố hy hữu xảy ra ở Trung Quốc khiến nhiều người cần chú ý hơn khi cất giữ tiền. Ông Ji Guang Zeng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã vô tình nghiền vụn hàng ngàn nhân dân tệ (tương đương 100 triệu đồng).

Theo truyền thông địa phương, ông Ji đã vô tình đổ tất cả số tiền mặt vào trong chiếc máy nghiền khi đang nghiền hộp nhựa. Thật không may, những đồng tiền đã bị cắt nhỏ đến mức ngân hàng không thể xác định được số tiền để đổi chúng cho ông. Đây là một sai lầm khiến ông mất một số tiền lớn.

Vo tinh xe vun hon 100 trieu dong khi nghien hop nhua - Anh 1

Sự cố hy hữu này khiến ông Ji mất một số tiền lớn

Trước đó, vào tháng 1/2014, một bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc đã xé tất cả số tiền tiết kiệm của cha mẹ trị giá hơn 100 triệu đồng sau khi cậu bé phát hiện chúng dưới chiếc hộp dưới giường. Được biết, cậu bé có thói quen xé sách cũ ở nhà. Mẹ bé mải lau dọn nhà cửa nên không để mắt tới con trai. Đến khi hoàn tất công việc thì số tiền của vợ chồng tích cóp đã trở thành đống giấy vụn, vung vãi trên sàn nhà.

Tuy nhiên, may mắn hơn ông Ji, gia đình cậu bé này đã tìm được một ngân hàng đồng ý ghép những mảnh tiền bị xé nát và sẽ đổi tiền mới cho họ. Đây cũng là một bài học cho các bậc phụ huynh khi trông chừng con nhỏ.

Trang Mạc

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam