Năm nay, nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập đã được vinh danh trong giải thưởng Nhân vật của năm tại VTV Award.

Tối 7.9, lễ trao giải thưởng VTV Awards - Chuyển động 2016 đã được tổ chức tại sân khấu Hòa Bình, TP HCM. Đây là giải thưởng thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có cống hiến cho ngành truyền hình, giải trí.

Vo Tran Lap bat khoc nhan giai thuong thay chong - Anh 1

Vợ Trần Lập bật khóc trên sân khấu.

Năm 2016 cũng là một năm có nhiều mất mát của lĩnh vực văn hóa, giải trí. Trong lễ trao giải VTV Awards, ban tổ chức chương trình cũng đã dành một khoảng lặng để tưởng niệm những nghệ sĩ đã ra đi trong thời gian gần đây.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa đã có thể hiện 3 ca khúc Lối cũ ta về - Mùa thu - Trở về để tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập. Ở bài hát cuối Trở về, giọng ca của trưởng nhóm Bức Tường một lần nữa vang lên giữa sự xúc động của khán giả có mặt trong khán phòng.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tôi chắc rằng trong chúng ta ai cũng có con đường xưa lối cũ để trở về với biết bao gương mặt thân yêu... Mùa thu đôi khi mang lại cho ta những nỗi buồn man mác. Những chiếc lá vàng rụng xuống sau khi đã hoàn thành sứ mệnh, nhưng nó không biến mất, sẽ hồi sinh vào mùa xuân. Sau những giọt nước mắt sẽ là nụ cười, đằng sau những cuộc chia ly là những lần gặp lại".

Vo Tran Lap bat khoc nhan giai thuong thay chong - Anh 2

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cùng Á hậu Thụy Vân.

Một trong những giải thưởng quan trọng nhất tại VTV Awards chính là hạng mục Nhân vật của năm. Năm nay, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cùng Á hậu Thụy Vân đã công bố 5 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Đặng Xuân Chinh, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập, Nguyễn Thảo Vân, Khánh Vy và bé Khánh Linh. Đây đều là những nhân vật gây chú ý trong các chương trình truyền hình của VTV trong thời gian qua.

Kết quả, giải Nhân vật của năm đã được trao cho cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, vì những đóng góp của anh cho nền ca nhạc Việt Nam cũng như cho các bệnh nhân ung thư. Nghị lực sống đến tận những ngày cuối cùng của Trần Lập đã khiến nhiều khán giả phải nể phục.

Vo Tran Lap bat khoc nhan giai thuong thay chong - Anh 3

Vợ Trần Lập nhận giải thưởng Nhân vật của năm thay chồng.

Vợ Trần Lập - chị Nguyễn Thị Hoa là người đã nhận giải thưởng này từ tay Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng. Không kiềm được xúc động, chị Hoa bật khóc khi thay mặt người chồng đã khuất của mình cảm ơn VTV và khán giả.

Vo Tran Lap bat khoc nhan giai thuong thay chong - Anh 4

Vợ Trần Lập nói lời cảm ơn khán giả.

"Hôm nay tôi đứng ở vị trí này thay cho chồng tôi, nghệ sĩ Trần Lập. Cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã dành cho Trần Lập giải thưởng này. Tôi cám ơn", chị Hoa chịa sẻ trong nghẹn ngào.

Vợ nghệ sĩ Trần Lập bật khóc khi nhận giải thưởng thay chồng.