Vỡ trận trong chưa đầy 11 giây, Thang Long Warriors nhận thất bại cay đắng trước Saigon Heat

Thang Long Warriors đã thi đấu cực tốt trước Saigon Heat, nhưng các sai lầm tai hại trong những phút cuối đã khiến họ 'vỡ trận' hoàn toàn, phải nhận thất bại 61-70 trong trận đấu diễn ra vào chiều 16/7.

Thang Long Warriors bước vào trận đấu này với những khó khăn nhất định. Với việc không có Raymond Miller, Thang Long Warriors được đánh giá sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước Saigon Heat khi không có một cầu thủ cao hơn 2m trong đội hình.

Thang Long Warriors mang đến 1 sức ép phòng ngự cực tốt trước Saigon Heat dù không có 1 trung phong ngoại binh trong đội hình. Ảnh: Huy Phạm

Thang Long Warriors mang đến 1 sức ép phòng ngự cực tốt trước Saigon Heat dù không có 1 trung phong ngoại binh trong đội hình. Ảnh: Huy Phạm

Thế nhưng, những diễn biến của trận đấu đã phần nào cho thấy nhận định trên là chưa chính xác. Tận dụng việc có những cầu thủ phòng ngự tốt với thể hình tương đương, Thang Long Warriors đã luân chuyển các vị trí cực kỳ linh hoạt để hạn chế các big-man của Saigon Heat.

Trên hàng tấn công, Clayton Guillozet và Lê Hiếu Thành mang đến những điểm số quan trọng, giúp Thang Long Warriors có lợi thế dẫn trước 10 điểm ngay từ hiệp 1. Thậm chí, họ chỉ để cho Saigon Heat ghi đúng 21 điểm sau 2 hiệp đấu, một con số thấp chưa từng thấy trong lịch sử "Ông 30" tại đấu trường VBA.

Với việc sở hữu 2 ngoại binh trên sân, Saigon Heat vẫn có có nhiều hy vọng để trở lại. Thế nhưng, Thang Long Warriors vẫn mang đến 1 sức ép phòng ngự tốt lên các cầu thủ đội khách. Thậm chí, tình huống móc bóng đầy nhạy cảm của Justin Young đã giúp Đặng Thái Hưng có 1 pha lên rổ dễ dàng, giúp đội chủ nhà vươn lên dẫn trước 58-56 với 1 phút 56 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Thang Long Warriors mắc quá nhiều sai lầm chỉ trong 2 phút cuối trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Thang Long Warriors mắc quá nhiều sai lầm chỉ trong 2 phút cuối trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Thế nhưng, đây mới là điểm thởi đầu cho 2 phút cuối cùng đầy thảm họa của Thang Long Warriors. Đứng trước sức ép phòng ngự toàn sân của Saigon Heat, Thang Long Warriors có đến 3 tình huống mất bóng đầy tai hại, trực tiếp dẫn đến 5 điểm thua cho đội chủ sân Tây Hồ chỉ trong chưa đầy 11 giây. Từ chỗ dẫn trước 58-56, đội chủ nhà giờ phải ở thế bám đuổi khi bị đối thủ vươn lên với tỉ số 61-58.

Dù đã có những sự hội ý đúng lúc của HLV Predrag Lukic, Thang Long Warriors vẫn quá bế tắc trong việc triển khai bóng. Thế trận dường như đã kết thúc sau khi Alonzo Stafford có 1 tình huống ghi điểm trên không cực kỳ đẹp mắt và được hưởng thêm 1 quả ném phạt.

Trong hơn 1 phút thi đấu còn lại, Thang Long Warriors chỉ ghi thêm đúng 3 điểm từ vạch ném phạt. "Chiến binh Khủng long" vỡ trận hoàn toàn khi để cho Saigon Heat có thêm 2 điểm dễ dàng từ Võ Kim Bản và Dư Minh An. Có thể nói, tinh thần chiến đấu và tuyến phòng ngự của Thang Long Warriors đã bị bẻ gãy hoàn toàn chỉ trong 2 phút cuối cùng của hiệp 4.

Sự vui mừng của các cầu thủ Saigon Heat sau chiến thắng ngược dòng đầy ấn tượng. Ảnh: Huy Phạm

Sự vui mừng của các cầu thủ Saigon Heat sau chiến thắng ngược dòng đầy ấn tượng. Ảnh: Huy Phạm

Madarious Gibbs ghi 28 điểm, 14 rebounds và Alonzo Stafford có 25 điểm, 21 rebounds chính là những đóng góp lớn nhất trong chiến thắng của Saigon Heat. Tim Waale tuy chỉ có 2 điểm nhưng mang về 11 tình huống rebounds thành công. Dư Minh An đóng góp 6 điểm từ ghế dự bị. Điểm đen lớn nhất của Saigon Heat chính là Võ Kim Bản, khi anh chỉ ghi đúng 4 điểm với hiệu suất ném chỉ đạt 2/20 và trượt hết 13 cú ném 3 của mình.

Ở bên kia chiến tuyến, Clayton Guillozet ghi 20 điểm, 19 rebounds và 6 kiến tạo cho Thang Long Warriors. Lê Hiếu Thành góp thêm 14 điểm, trong khi Đặng Thái Hưng có 9 điểm. Thang Long Warriors đã thi đấu tốt khi chỉ có 1 ngoại binh, nhưng những sai lầm tai hại chỉ trong 2 phút cuối đã khiến họ đánh mất tất cả.

Thông số hai đội:

NHẬT PHẠM

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/vo-tran-trong-chua-day-11-giay-thang-long-warriors-nhan-that-bai-cay-dang-truoc-saigon-heat-402022167194855357.htm