Vợ trẻ bị chồng 'võ sư' bạo hành đã rút đơn, xin hòa giải

Gốc
Chị Vũ Thị Thu L. (27 tuổi) đã rút đơn tố cáo chồng là Nguyễn Xuân Vinh (dạy võ tại huyện Mê Linh, Hà Nội), xin được hòa giải. Trước đó, chị L. đã bị chồng bạo hành dã man khi đang bế con nhỏ mới sinh được 2 tháng.

Người vợ nhiều lần bị gục xuống sau khi bị chồng đánh. Ảnh chụp màn hình clip.

Tối 28/8, liên quan đến vụ "võ sư" Nguyễn Xuân Vinh đánh đập dã man vợ đang bế con nhỏ, lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, nạn nhân Vũ Thị Thu L. đã xin hòa giảirút đơn tố cáo chồng bạo hành.

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn, quá trình hòa giải, Nguyễn Xuân Vinh đã viết đơn cam kết với cơ quan công an sẽ không có hành động, lời nói đe dọa khủng bố tinh thần vợ và người thân gia đình chị L.

Trong bản cam kết, Vinh cũng thừa nhận hành vi bạo hành vợ hôm 26/8 là sai trái và rất ân hận. Vinh cam kết sẽ không tái diễn hành vi đánh vợ và hợp tác, hỗ trợ chị L. nuôi dạy 2 con.

Về lý do rút đơn tố cáo chồng, chị L. cho biết phía gia đình 2 bên thống nhất Vinh từ nay không được hăm dọa gia đình chị, 2 vợ chồng kết thúc trong êm đẹp, không kiện tụng.

Ngoài ra, lý do nữa để khiến gia đình chị L. rút đơn tố cáo, nạn nhân không muốn thù hằn từ đời này sang đời khác và chị chấp nhận gạt bỏ hết mọi sự ích kỷ để chấm dứt sự việc tại đây.

Sau khi chị L. rút đơn tố cáo và Nguyễn Xuân Vinh viết cam kết, cơ quan chức năng đã tạm cho người đàn ông này về nhà để xem xét xử lý sau. Việc rút đơn, hòa giải giữa 2 bên lúc này mới chỉ là bước đầu. Sau này, quyết định ly hôn hay không sẽ là do vợ chồng định đoạt.

Trước đó, sáng 27/8, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh chị L. bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh bạo hành ngay tại nhà khiến chị phải nhập viện thăm khám ngay trong đêm.

Đáng chú ý, chị L. bị tát, đánh vào đầu và giơ chân đạp khi trên tay chị L. vẫn đang bế đứa con nhỏ mới 2 tháng tuổi. Chị L. cùng con nhỏ nhiều lần ngã dúi dụi xuống nền nhà nhưng người chồng vũ phu vẫn không buông tha.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 26/8 tại một chung cư ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội. Theo chị L., mâu thuẫn bắt đầu từ việc chị di chuyển tivi trong nhà nhưng không hỏi ý kiến Vinh nên anh ta ra tay đánh vợ.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L. và 2 con đã được gia đình đón về, nhưng Vinh vẫn nhiều lần nhắn tin đe dọa hành hung nhà vợ. Đối tượng này thậm chí còn dọa giết, đốt nhà chị L. và dọa "kể cả đi tù cũng sẽ trả thù".

Ngày 27/8, Công an phường Thạch Bàn đã tạm giữ hành chính Nguyễn Xuân Vinh để làm thủ tục ngăn chặn theo quy định.